(Baothanhhoa.vn) - Để hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh giao về chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), trong đó quy định thịt gia súc, gia cầm lưu thông, buôn bán trên địa bàn phải có nguồn gốc, xuất xứ, được kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, thống kê tất cả các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn; kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận VSATTP; kiểm tra, kiểm soát các quầy ...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quảng Xương đẩy mạnh công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm

Để hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh giao về chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), trong đó quy định thịt gia súc, gia cầm lưu thông, buôn bán trên địa bàn phải có nguồn gốc, xuất xứ, được kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, thống kê tất cả các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn; kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận VSATTP; kiểm tra, kiểm soát các quầy bán thịt gia súc, gia cầm trong chợ hoặc di động; các chủ cơ sở giết mổ, các đối tượng kinh doanh thịt gia súc, gia cầm phải thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước thì mới được hoạt động.

Ngoài ra, các địa phương, phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc gia súc, gia cầm giết mổ tại cơ sở giết mổ và kiến thức VSATTP đối với người tiêu dùng; quan tâm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng...


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]