(Baothanhhoa.vn) - Ngày 5-2-2020, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành đối với 2 trường hợp đăng tin sai sự về dịch bệnh viêm đường hô hấp  do nCoV.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xử phạt 22,5 triệu đồng đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về nCoV

Ngày 5-2-2020, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành đối với 2 trường hợp đăng tin sai sự về dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV.

Xử phạt 22,5 triệu đồng đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về nCoV

Trước đó, ngày 2-2, trên trang facebook cá nhân “Bà Nội xx” của N.T.D, sinh năm 1999, ở thôn Xuân Thắng, xã Thạch Cẩm đã đăng tải 1 bài viết với nội dung “Các bạn hãy đeo khẩu trang và hãy cẩn thẩn khi đi ra ngoài, ở quê tôi Thạch Thành đã phát hiện 2 người nghi bị dịch viêm phổi và bác sỹ đang phải cách ly với 2 người đó”.

Tiếp đó, ngày 4-2, Công an huyện Thạch Thành xác định trên tài khoản facebook “Linh Đụt” của N.T.L, sinh năm 1994, ở khu 6, thị trấn Kim Tân đăng tải nội dung thông tin “Hiện nay ở mình ca thứ 8 đã có kết quả dương tính rồi, mà lại người Thạch Thành mình… nên em gom mua chung khẩu trang này ai muốn mua chung không. Em mua ít quá người ta không gửi cho em. Khẩu trang hàng Việt Nam chuẩn, chuyên dùng cho bệnh viện ạ. Khẩu trang KT5, 55K/5 chiếc…”.

Xử phạt 22,5 triệu đồng đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về nCoV

Các nội dung thông tin đăng tải sai sự thật lên mạng xã hội.

Qua xác minh, Công an huyện Thạch Thành xác định nội dung thông tin 2 công dân trên đăng tải về dịch bệnh nCoV gây ra xuất hiện trên địa bàn huyện Thạch Thành là không có cơ sở và không đúng sự thật.

Tại cơ quan công an, N.T.L và N.T.D khai nhận do nhận thức hạn chế và không kiểm chứng các nguồn thông tin nên đã vội vàng đăng tải các nội dung thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Căn cứ vào tính chất và mức độ hành vi vi phạm, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành 22,5 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu 2 công dân trên gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết không tái phạm, không đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Văn Thiện


Văn Thiện

Từ khóa:VirusCoronanCoV

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]