(Baothanhhoa.vn) - – Ngay trong cuối giờ sáng nay (19-3), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm đối với chủ xe tải để cháu bé điều khiển trên đường thuộc TP Sầm Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu xử phạt nghiêm chủ xe tải để cháu bé lái xe trên đường phố Sầm Sơn

– Ngay trong cuối giờ sáng nay (19-3), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm đối với chủ xe tải để cháu bé điều khiển trên đường thuộc TP Sầm Sơn.

[Cần xử lý nghiêm việc cháu bé lái xe tải chạy trên đường phố ở Sầm Sơn]

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá hành vi để cháu bé điều khiển xe tải trong clip là vô cùn nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông và bản thân những người ngồi trên xe ô tô, thê hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung, thông tin người dân phản ánh, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô tải BKS 36M – 3224.

Văn bản của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Trưa 19-3, thông tin từ Công an TP Sầm Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin và qua báo chí đăng tải, đơn vị này đã triệu tập người đàn ông trong clip để làm rõ và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Qua xác minh, hình ảnh này được cho là xảy ra trên đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn. Người đàn ông trong clip là Cao Duy Thiện - sinh năm 1984, trú tại khu phố Long Sơn, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn. Cháu bé lái xe tải trong clip là Cao Duy Châu (10 tuổi) là cháu của Cao Duy Thiện. Cũng theo kết quả xác minh, chiếc xe tải có biển số trên được đứng tên Nguyễn Văn Hiếu, trú tại thôn 6, xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa. Chiếc xe đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 1-2018.

Công an TP Sầm Sơn đã triệu tập Cao Duy Thiện lên làm việc. Tại cơ quan công an, Thiện đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau khi xem xét, Công an TP Sầm Sơn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.


M.C


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]