(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh đã ban hành công văn ố 6011/UBND-CN về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao (TNGT) thông do uống rượu, bia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

UBND tỉnh đã ban hành công văn ố 6011/UBND-CN về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao (TNGT) thông do uống rượu, bia.

Khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

Ảnh minh họa.

Trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ có nhiều diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ TNGT do lái xe vi phạm các quy định về nồng độ cồn; điển hình là ba vụ TNGT tại tỉnh Bình Định, thành phố Hà Nội trong tháng 4 năm 2019 đều do lái xe ô tô đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, làm chết và bị thương nhiều người, gây bức xúc trong nhân dân. Để ngăn chặn kịp thời, giảm và chấm dứt các TNGT do các hành vi vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm TTATGT, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc với nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến TTATGT, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Ra quân thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe trong các dịp nghỉ lễ dài ngày, các thời kỳ cao điểm về hoạt động lễ hội, du lịch tại từng địa phương; cương quyết xử lý, trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ. Bảo đảm các điều kiện trang thiết bị, vật dụng phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy. Chủ động phối hợp với cơ quan báo chí để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định pháp luật và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Thủ tướng cũng yêu Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” với sự tham gia của đông đảo các lực lượng và người dân tại khu vực Hồ Gươm. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các kế hoạch của địa phương về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Căn cứ vào nội dung trên, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 6011/UBND-CN có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung Công văn số 560/TTg-CN ngày 10/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ để khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]