>> Những “lỗ hổng” pháp lý cần khắc phục

Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị định 19/2019/NĐ-CP, ngày 19/2/2019 về họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn tỉnh đang bộc lộ nhiều điểm yếu trong công tác quản lý. Đặc biệt là các cơ quan chức năng đang gặp không ít khó khăn trong việc kiểm soát loại hình tín dụng đặc thù này.

>> Hành trình hy vọng của những “vầng trăng khuyết”

Tiệm may “Thắm ngố” nằm trong khu phố Phú, phường Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa) lúc nào cũng tràn ngập âm thanh từ tiếng máy may, đan xen với tiếng cười, nói rôm rả. Không khí đó khiến người mới tới khó hình dung bà chủ tiệm may là người phụ nữ khuyết tật.

>> “Gieo mầm” tình yêu văn hóa, lịch sử cho thế hệ trẻ

Là nơi hiện lưu giữ tới hơn 30 nghìn hiện vật, tư liệu, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đang dần trở thành điểm đến yêu thích của đông đảo bạn trẻ. Bởi, cùng với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số phục vụ khách tham quan, thời gian gần đây, Bảo tàng tỉnh còn tổ chức đa dạng hoạt động trải nghiệm, trưng bày chuyên đề... góp phần gieo mầm tình yêu văn hóa, lịch sử cho thế hệ trẻ.

>> Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Là một trong những địa bàn có tình hình ANTT phức tạp, nhưng kể từ khi phường Đông Vệ triển khai mô hình “Camera giám sát ANTT”, tình trạng trộm cắp vặt đã giảm rõ rệt. Người dân tổ dân phố Quảng Xá, chia sẻ: "Những năm trước đây, trên địa bàn phường thường xuyên xảy ra những vụ trộm cắp vặt. Nhưng từ khi có mô hình “Camera giám sát ANTT”, cuộc sống của người dân đã thay đổi tích cực, an toàn hơn rất nhiều".

Mời các bạn đón đọc báo Thanh Hóa số ra ngày 4/3/2025 tại: