Nhóm G7 ra thông báo về việc áp trần giá cho dầu mỏ của Nga
Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 2/9 ra thông báo cho biết sẽ "khẩn trương" hướng đến việc triển khai kế hoạch áp trần giá cho dầu mỏ của Nga.

Nhóm G7 ra thông báo về việc áp trần giá cho dầu mỏ của Nga

Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 2/9 ra thông báo cho biết sẽ “khẩn trương” hướng đến việc triển khai kế hoạch áp trần giá cho dầu mỏ của Nga.

Nhóm G7 ra thông báo về việc áp trần giá cho dầu mỏ của NgaCảng xuất khẩu dầu mỏ tại thành phố Nakhodka của Nga. (Ảnh: Reuters)

Thông báo của G7 cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ khẩn trương hoàn thiện và thực hiện biện pháp này.”

Tuy nhiên, thông báo không cho biết thông tin chi tiết về kế hoạch áp trần giá cho dầu mỏ Nga.

Thông báo chỉ nói rằng: “Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng một liên minh rộng rãi để tối đa hóa hiệu quả và hối thúc tất cả các nước, vốn vẫn đang tìm cách nhập khẩu dầu và các sản phẩm dầu mỏ của Nga , cam kết chỉ thực hiện giao dịch ở mức giá bằng hoặc thấp hơn mức giá được áp trần”.

Theo RIA

Theo RIA