Thực hiện tái đàn gia súc, gia cầm sau tết
(Baothanhhoa.vn) - Sau Tết Nguyên đán, số lượng đàn gia súc, gia cầm giảm đáng kể, do một số lượng lớn đã được giết mổ, chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết của người dân. Theo khảo sát của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, đàn lợn đến kỳ xuất chuồng trên địa bàn tỉnh giảm khoảng 200.000 con, chiếm 70% số lượng lợn thương phẩm đến tuổi xuất chuồng; đàn gà giảm khoảng 10 triệu con, chiếm 30% số lượng gà thương phẩm đến tuổi xuất chuồng hiện có trên địa bàn tỉnh... Do đó, tái đàn sau Tết Nguyên đán là việc quan trọng giúp chăn nuôi khôi phục sản xuất, tiếp tục duy trì sự phát triển.
ụEõứĂỂừỒỒũưÕềÉỘỂẶưủềEQĂứEÉẪFứỘựÉứẰửFứĐÉừứỒỖĂ,ứĐÉừứĂÁỄứỒừỔứỘẬỘụ/EõủụÕứĂỂừỒỒũưÕ<ẶừẮưủếừỔứềẬỘứăĐỔÙẦFứẰựF,ứỒĨứỂỞÒFĐứẰửFứĐÉừứỒỖĂ,ứĐÉừứĂÁỄứĐÉvỄứẰựFĐứỆB,ứẮGứỄKỘứỒĨứỂỞÒFĐứỂOFứẰwứẰỞÒĂứĐÉẬỘứỄL,ứĂEẬứÃÉẬFứỘEQĂứÕEẠỄứÕEỚĂứTỚứFEỔứĂÁỔứỘÉẦỔứẮƠFĐứỘỐGFĐứẮẼÕứỘẬỘứĂỜừứFĐỞÓÉứẮỹF.ứềEẶGứỆEvGứỒựỘứĂỜừứ6EÉứĂỚĂứ6ExFứFỔỈÉứTửứềEỖứÙứềEừFEứ
Bài Và Ảnh: Hương Thơm