Cùng với các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, khu du lịch biển Hải Tiến đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại sau những ngày dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hầu hết du khách đều không thực hện các khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch COVID-19.
Ngay sau khi có thông báo được hoạt động trở lại, các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ tham quan ở Khu du lịch biển Hải Tiến đã bắt đầu mở cửa để chuẩn bị đón khách trở lại.
Tại nhà hàng Nam Hương, nhân viên cùng chủ nhà hàng đang tất bật dọn dẹp bàn ghế, lau dọn vệ sinh nhà hàng để chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại
Bàn ghế sau một thời gian dài “nghỉ đông” nay được đưa ra lau rửa sạch sẽ.
Theo anh Lê Văn Nam, chủ nhà hàng Nam Hương, hàng năm thời gian này đã nhộn nhịp khách từ khắp nơi về đây nghỉ ngơi, tắm biển. Năm nay, dịch bệnh nên nhà hàng đóng cửa từ trong Tết Nguyên đán cho đến nay. Ngay khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại, nhà hàng đang khẩn trương chuẩn bị để đón khách dịp lễ 30 – 4, 1 – 5 sắp tới.
Khu vực quán nước dọc bờ biển đã có đông khách đến ngồi hóng mát và ngắm cảnh. Tuy nhiên hầu hết không giữ khoảng cách an toàn và không thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch COVID-19.
Cầu cảng Hải Tiến đã nhộn nhịp khách đến tham quan.
Nhiều du khách đến đây ngắm cảnh biển và chụp ảnh lưu niệm. Đây là một trong điểm check in thu hút đông đảo các bạn trẻ đến du lịch biển Hải Tiến
Ông Lê Hùng Sách, Cán bộ quản lý cảng và tàu du lịch Hải Tiến, cho biết: Khu vực cầu cảng mới mở cửa trở lại từ ngày 27 - 4, lượng khách đến đây tham quan cũng chưa nhiều. Khách chủ yếu ở khu vực lân cận, chưa có các đoàn khách ngoài tỉnh. Năm nay, do dịch bệnh nên du lịch gặp nhiều khó khăn. Mở cửa trở lại, ngành chức năng cũng có những biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Tuy nhiên hầu hết du khách đều không thực hện các khuyến cáo của ngành y tế.
Thu Hà - Hoàng Giang