(Baothanhhoa.vn) - Chiều 2-12, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí thị trấn ATTP nâng cao tại thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa được thẩm định để xét công nhận ATTP nâng cao.

Thẩm định đơn vị an toàn thực phẩm nâng cao đầu tiên của tỉnh

Chiều 2-12, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí thị trấn ATTP nâng cao tại thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa được thẩm định để xét công nhận ATTP nâng cao.

Thẩm định đơn vị an toàn thực phẩm nâng cao đầu tiên của tỉnh

Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận thị trấn đạt tiêu chí ATTP năm 2020, trong giai đoạn 2021-2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP thị trấn Vĩnh Lộc tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí thị trấn ATTP năm 2021 và phấn đấu xây dựng thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2022.

UBND thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP khu phố; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện... Vì thế, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.

Thẩm định đơn vị an toàn thực phẩm nâng cao đầu tiên của tỉnh

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo thị trấn, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như thị trấn cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá…

Thẩm định đơn vị an toàn thực phẩm nâng cao đầu tiên của tỉnh

Phát biểu tại buổi thẩm định, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của thị trấn Vĩnh Lộc trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được.

Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận thị trấn Vĩnh Lộc đạt đơn vị ATTP nâng cao.

Lê Thu


Lê Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]