(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25-10-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tạo cơ hội cho thành phố khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để xây dựng đô thị tỉnh lỵ có bước phát triển cao hơn.

Chung sức và lan tỏa sự phát triển của đô thị tỉnh lỵ

Ngày 25-10-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tạo cơ hội cho thành phố khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để xây dựng đô thị tỉnh lỵ có bước phát triển cao hơn.

Chung sức và lan tỏa sự phát triển của đô thị tỉnh lỵ

Thành phố sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển theo Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) “Về xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố các khóa XIX, XX, đã trở thành đô thị năng động, hiện đại. Tuy nhiên với việc mở rộng địa giới hành chính cả trước đây và sắp tới, tăng quy mô dân số cũng như những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn phát triển mới, thành phố cần phải có những định hướng khác biệt và nổi trội để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nghị quyết riêng cho TP Thanh Hóa là cơ sở để HĐND, UBND tỉnh ban hành các cơ chế giúp thành phố có thêm nguồn lực, chính sách đảm bảo cho việc phấn đấu cao hơn, thành phố lan tỏa vì cả tỉnh, cả tỉnh chung sức vì thành phố. Điều này càng trở nên quan trọng khi TP Thanh Hóa được xác định sẽ đóng vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, một “đầu tàu” đưa Thanh Hóa thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghị quyết số 05-NQ/TU với định hướng cao hơn, xa hơn, cụ thể hơn, có thể nói là kết quả của quá trình kiên trì, thể hiện khát khao của thành phố; cũng chính là việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đánh giá đúng mức khát vọng của thành phố, có niềm tin thành phố sẽ khai thác được thế mạnh của mình. Cùng với định hướng đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Thanh Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 05-NQ/TU sẽ mở ra “thời cơ vàng” để đưa “con tàu” thành phố vươn ra “biển lớn”.

Nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn tiếp theo là xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vai trò trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế của tỉnh, một động lực phát triển của vùng Nam đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đến năm 2030 trở thành thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, là 1 trong 5 thành phố trực thuộc tỉnh dẫn đầu cả nước, một động lực góp phần quan trọng đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc. Đến năm 2045 là thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, kiểu mẫu của cả nước.

Một giai đoạn phát triển mới, thời kỳ tăng tốc đã bắt đầu. Mục tiêu phấn đấu cao hơn cũng đặt ra trách nhiệm lớn hơn, các cơ quan, đơn vị, xã, phường, nhất là cấp ủy các cấp trên địa bàn thành phố phải bám sát từng nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết số 05-NQ/TU để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thành phố phải ý thức rõ việc mình phải làm, không còn là sự hưởng ứng chung chung, trách nhiệm chung chung nữa. Cùng với đó, các ngành, địa phương trong tỉnh cũng có sự chung sức vì sự phát triển của TP Thanh Hóa và cũng chính là sự phát triển của tỉnh.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]