Chính phủ Mexico ngày 26/7 cho biết người dân nước này sẽ được Mỹ cấp 356.000 thị thực lao động trong năm nay, mức cao nhất từ trước tới nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ cấp số lượng thị thực lao động kỷ lục cho Mexico trong năm 2022

Mỹ cấp số lượng thị thực lao động kỷ lục cho Mexico trong năm 2022Dòng người di cư đổ về Guadalupe, bang Chiapas, Mexico trong hành trình tới Mỹ ngày 4/9/2021. (Ảnh: THX/TTX)

Chính phủ Mexico ngày 26/7 cho biết người dân nước này sẽ được Mỹ cấp 356.000 thị thực lao động trong năm nay, mức cao nhất từ trước tới nay.

Thông báo trên được Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đưa ra sau chuyến thăm của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đến Nhà Trắng vào ngày 12/7 vừa qua.

Ông Ebrard cho biết trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden, Tổng thống López Obrador đã đề xuất Washington tăng số lượng thị thực cho công dân nước này, cũng như Honduras, Guatemala, El Salvador và Haiti.

Trước đó, ngày 31/3, Mỹ đã thông báo cấp thêm 55.000 thị thực H-2B cho người lao động từ Honduras, Guatemala, El Salvador và Haiti.

Chính phủ Mexico đã nhiều lần đề nghị Mỹ tăng cường cấp thị thực lao động tạm thời, đầu tư phát triển cho miền Nam Mexico và Trung Mỹ, đồng thời tăng tốc cải cách nhập cư để hợp pháp hóa cho gần 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ, trong đó khoảng một nửa là người Mexico.

Khu vực này đang tiếp nhận dòng người di cư kỷ lục đến Mỹ. Từ đầu năm tài chính 2022, bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái, cho đến nay, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) Mexico đã chặn giữ hơn 1,6 triệu người di cư, gần 1/3 trong số đó là người Mexico./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]