(Baothanhhoa.vn) - – Nhằm phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa trở thành ngành sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái, cũng như nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc hành động phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngành tôm tỉnh Thanh Hóa: Phấn đấu đạt giá trị sản xuất hơn 1.500 tỷ đồng trong giai đoạn 2020 - 2025

– Nhằm phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa trở thành ngành sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái, cũng như nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc hành động phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025.

Theo đó, mục tiêu trong giai đoạn 2018 – 2020 tăng tổng diện tích nuôi tôm nước lợ đạt 4.101 ha (tôm thẻ chân trắng thâm canh và tôm sú nuôi sinh thái), đến năm 2020 phấn đấu tổng sản lượng tôm nuôi đạt 7.220 tấn, tăng 1,5%, đạt giá trị sản xuất khoảng 1.048 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, nuôi tôm công nghệ cao được hình thành ở các vùng sản xuất trọng điểm; vùng nuôi tôm hữu cơ được áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm dựa trên các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật được đầu tư đồng bộ. Tăng tổng diện tích nuôi tôm nước lợ đạt 4.717 ha (tôm thẻ chân tráng thâm canh và tôm sú nuôi sinh thái), phấn đấu tổng sản lượng tôm nuôi đạt 10.700 tấn, tăng 37%, đạt giá trị sản xuất khoảng 1.535 tỷ đồng.


BĐT (Nguồn: UBND tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]