(Baothanhhoa.vn) - Không quá sôi động như những năm trước, thị trường bánh trung thu truyền thống năm nay trầm lắng hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Để phù hợp với nhu cầu thị trường, các cơ sở sản xuất cũng chỉ sản xuất lượng hàng vừa phải để tránh tồn dư.

Các cơ sở bánh trung thu truyền thống linh hoạt sản xuất để phù hợp nhu cầu

Không quá sôi động như những năm trước, thị trường bánh trung thu truyền thống năm nay trầm lắng hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Để phù hợp với nhu cầu thị trường, các cơ sở sản xuất cũng chỉ sản xuất lượng hàng vừa phải để tránh tồn dư.

Các cơ sở bánh trung thu truyền thống linh hoạt sản xuất để phù hợp nhu cầu

Mặc dù năm nay giá cả nguyên liệu tăng nhưng nhiều cơ sở sản xuất vẫn giữ giá bán như năm ngoái. Bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm có giá từ 45.000 - 70.000 đồng/chiếc; bánh dẻo đậu xanh, cốm, khoai môn, trà xanh… giao động từ 35.000 - 60.000 đồng. Ngoài ra, các loại bánh cao cấp để biếu, tặng với thiết kế túi, hộp đựng trang nhã, bắt mắt có giá khoảng 150.000 đồng đến 1,4 triệu đồng/hộp tùy vào loại nhân, số lượng bánh, thiết kế hộp.

Ông Trần Văn Thuận, Chủ cơ sở sản xuất Bánh trung thu Thuận Nhàn (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) cho biết: Thị trường tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nên khách mua hàng không nhiều như những năm trước. Thêm vào đó, bánh trung thu là mặt hàng thực phẩm không dùng chất bảo quản nên cơ sở không sản xuất số lượng lớn như những năm trước mà chỉ sản xuất cầm chừng, người mua mua đến đâu cơ sở sẽ sản xuất đến đấy.

Các cơ sở bánh trung thu truyền thống linh hoạt sản xuất để phù hợp nhu cầu

Tại cửa hàng Bánh ngọt Nam Hương (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) lượng hàng bán ra giảm mạnh so với những năm trước.

Chị Nguyễn Thị Hoa, đại diện Công ty TNHH Bánh ngọt Nam Hương cho biết: Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các cơ quan, đơn vị không đặt hàng trước công, ty cũng không sản xuất trước. Tùy vào diễn biến dịch bệnh trong những ngày tới, công ty sẽ tính toán lượng hàng, phương án cung ứng phù hợp.

Các cơ sở bánh trung thu truyền thống linh hoạt sản xuất để phù hợp nhu cầu

Để phù hợp với tình hình mới, các cơ sở sản xuất bánh trung thu năm nay cũng đổi mới phương thức bán hàng thông qua các kênh bán hàng online. Tuy nhiên, do nguồn cung không dồi dào, trong khi lượng khách đặt mua giảm mạnh so với mọi năm nên số lượng bánh bán ra cũng giảm mạnh.

Các cơ sở bánh trung thu truyền thống linh hoạt sản xuất để phù hợp nhu cầu

Chị Trần Thanh Thảo (phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa) cho biết: Nhà có đông thành viên lại có trẻ con nên cứ vào mùa trung thu tôi lại mua bánh trung thu cho cả nhà dùng. Thông thường, tôi sẽ đến tận các cơ sở sản xuất để mua, nhưng năm nay do dịch bệnh, ngại chen chúc đông người nên tôi đặt hàng online.

Linh Hương – Đình Giang


Linh Hương – Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]