(Baothanhhoa.vn) - Tháng 3, cùng với sự sinh sôi của vạn vật trong mùa xuân, thì đây cũng chính là cao điểm để tuổi trẻ cống hiến.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời cơ để tuổi trẻ cống hiến nhiều hơn

Tháng 3, cùng với sự sinh sôi của vạn vật trong mùa xuân, thì đây cũng chính là cao điểm để tuổi trẻ cống hiến.

Từ năm 2004, Trung ương Đoàn đã chọn tháng 3 hàng năm trở thành Tháng thanh niên - cao điểm hành động của tuổi trẻ hướng vào cộng đồng. Kể từ đó đến nay, cứ mỗi tháng 3 về lại tạo cho người trẻ và cả xã hội một cảm xúc đặc biệt. Đó là cảm xúc cống hiến. Nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp càng tạo thêm cơ hội để tuổi trẻ thể hiện mình. Màu áo xanh tình nguyện và sức trẻ đã có mặt ở những nơi hiểm nguy nhất, trên tuyến đầu chống dịch. Gần đây nhất là những cảm xúc vô cùng đặc biệt khi có rất nhiều lá đơn tình nguyện xin đứng vào quân ngũ để hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp bộ đoàn và hội liên hiệp thanh niên, trong những năm qua, tuổi trẻ đã để lại nhiều dấu ấn thông qua các hoạt động như “Xuân biên giới”, “Tết hải đảo”, “Tiếp sức mùa thi”, “Thanh niên với an toàn giao thông”, “Thanh niên phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội”... và giờ đây, trong giai đoạn cách mạng mới, tuổi trẻ lại thi đua với những việc làm có độ khó cao hơn.

Nói đến người trẻ hiện nay là nói đến sự đột phá, tinh thần tiến công đổi mới vào khoa học - công nghệ và mặt trận kinh tế. Nhiều gương mặt trẻ đã xuất hiện với tư cách cá nhân để dẫn dắt nhiều phong trào đổi mới, sáng tạo, những việc làm mang lại lợi ích không hề nhỏ cho cộng đồng.

Đâu cần là thanh niên có, việc gì khó có thanh niên. Thông qua việc làm của mình, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tạo nên hình ảnh đẹp trong cộng đồng về một thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết hy sinh, chia sẻ, yêu thương. Đó chính là một lớp người luôn biết kế thừa tinh thần, khí phách, lối sống từ những lớp thanh niên đi trước, tiếp tục đổi mới hoạt động để phù hợp hoàn cảnh đất nước hiện nay.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ đất Lam Sơn đã không ngừng sáng tạo, không chỉ dừng lại ở phạm vi các hoạt động đoàn, hội, mà còn mạnh dạn trên mặt trận làm kinh tế với sự xuất hiện ngày càng nhiều hơn những gương mặt “ông chủ trẻ”. Nhiều gương thanh niên ở Thanh Hóa đã được vinh danh trên phạm vi cả nước, được trao giải thưởng Lý Tự Trọng, Lương Định Của, trở thành mẫu hình về tuổi trẻ sống đẹp, tạo cảm hứng làm theo cho thanh niên cả nước.

Tỉnh Thanh Hóa đang bước vào giai đoạn mới phát triển cao hơn theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị. Chúng ta tự hào cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả tỉnh, luôn có một lớp người trẻ hùng hậu, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh. Những điều đó chắc chắn sẽ góp phần đưa tỉnh Thanh phát triển nhanh, phát triển mạnh mẽ, sớm cán đích các mục tiêu đã đề ra.

Tuệ Minh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]