(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19 nên nghề chế biến hải sản khô truyền thống ở xã Hải Bình (Tĩnh Gia) vào vụ muộn hơn. Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng nóng, nguồn nguyên liệu dồi dào, các cơ sở chế biến bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại. Tất cả công đoạn chế biến đều được người dân ở đây làm thủ công, nên sản phẩm cá phơi khô ở xã Hải Bình nổi tiếng thơm ngon, thịt cá dai ngọt bùi.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19 nên nghề chế biến hải sản khô truyền thống ở xã Hải Bình (Tĩnh Gia) vào vụ muộn hơn. Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng nóng, nguồn nguyên liệu dồi dào, các cơ sở chế biến bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại. Tất cả công đoạn chế biến đều được người dân ở đây làm thủ công, nên sản phẩm cá phơi khô ở xã Hải Bình nổi tiếng thơm ngon, thịt cá dai ngọt bùi.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Tranh thủ trời nắng nóng, các cơ sở chế biến cá khô của xã Hải Bình hoạt động trở lại.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Công đoạn chế biến nguyên liệu.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Cá tươi được chế biến sạch, xẻ đôi...

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Sau đó được xếp tỉ mỉ đem phơi.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Các sản phẩm cá khô ở xã Hải Bình chủ yếu là cá thèn, cá ba chỉ vàng...

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Những trành phơi cá được người dân ở đây xếp thành từng hàng.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Cá được phơi ngoài trời nắng sau khi được sơ chế.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Cá phơi dưới trời nắng nóng.

Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại

Người dân tận dụng đê biển làm nơi phơi cá.

Lê Hợi

Tin liên quan:
  • Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại
    Cuộc sống của những làng chài dần nhộn nhịp trở lại

    Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, du khách đã bắt đầu đến với Thanh Hóa để nghỉ mát, tắm biển. Cuộc sống mưu sinh của những làng chài ven biển huyện Quảng Xương cũng dần nhộn nhịp trở lại.

  • Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại
    Bánh gai Tứ Trụ - món quà quê ngon ngọt tình đất, tình người

    Vùng đất Thọ Xuân có rất nhiều làng nghề truyền thống, với những sản vật vô cùng đặc sắc. Trong đó, có một làng nghề truyền thống đã sản xuất ra một loại bánh thơm ngon nổi tiếng, đó là bánh gai Tứ Trụ.

  • Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại
    Những phiên khúc cá mòi

    Tháng 3, trời đất vẫn còn vương chút rét lộc, song nắng đã hừng lên ửng vàng trên những ngọn cây. Nước biển ấm áp, rủ rê những con cá mòi béo tròn tung tăng dọc ngang các bãi cạn ven biển kiếm ăn. Với ngư dân, mùa cá mòi nào cũng mang lại ấm no bởi loài cá này dễ đánh bắt, tiêu thụ nhanh, do thịt cá ngon lại dễ chế biến.

  • Làng nghề chế biến cá khô nhộn nhịp trở lại
    Ngư dân Sầm Sơn trúng đậm mùa cá trích

    Gần 1 tuần qua, ngư dân TP Sầm Sơn trúng đậm mùa cá trích. Mỗi ngày những chiếc thuyền của ngư dân ra khơi đánh bắt khoảng 2- 3 tạ cá trích, đem về thu nhập tiền triệu mỗi ngày.


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]