Tin liên quan
Đọc nhiều
Hàng trăm cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm
Thực hiện Công văn số 2537/ATTP-NĐTP ngày 8-8-2019 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 về VSATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh gia truyền Nguyệt Hà (TP Thanh Hóa).
Theo đó, trong dịp Tết Trung thu tiến hành kiểm tra liên ngành về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố gồm TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hà Trung, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Yên Định, Thiệu Hóa. Ban hành Quyết định số 3193/QĐ-BCĐ ngày 8-8-2019 về việc thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.
Kết quả, trong dịp Tết Trung thu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 641 đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có 3 đoàn cấp tỉnh, 34 đoàn cấp huyện, 604 đoàn cấp xã. Tổng số cơ sở thực phẩm được kiểm tra trên địa bàn tỉnh là 7.416 cơ sở, phát hiện 436 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP, chiếm 5,9% (tỷ lệ cơ sở vi phạm giảm nhiều so với Tết Trung thu các năm 2017, 2018); phạt tiền 146/436 cơ sở vi phạm, chiếm 33,5%, với số tiền phạt là hơn 290 triệu đồng; nhắc nhở 290/436 cơ sở vi phạm, chiếm 65,5%; tiêu hủy 114 kg mứt, 32 cột bánh nướng Trung thu, 34 gói bánh, 2 hộp sữa Ensure hết hạn sử dụng..., giá trị hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy hơn 13 triệu đồng. Các nội dung vi phạm chủ yếu đó là: Điều kiện vệ sinh cơ sở không đạt yêu cầu; trang thiết bị dụng cụ không đạt yêu cầu; bảo quản thực phẩm không đúng quy định; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm có côn trùng và động vật gây hại; thực hiện không đúng quy định về kiểm thực 3 bước; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng; kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...
Riêng 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 51 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm 11 cơ sở với số tiền là 43.600.000 đồng. Cụ thể: Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tuấn Dũng (đổi tên từ Công ty TNHH DVTM sản xuất, kinh doanh rượu Ngọc Chuế), thôn Chuế 1, xã Hoằng Yến (Hoằng Hóa), bị xử phạt hành chính số tiền 4.000.000 đồng về hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Cơ sở sản xuất bánh kẹo Phan Trường Sơn, thôn Định Tân, xã Quảng Định (Quảng Xương), bị xử phạt hành chính số tiền 4.000.000 đồng về hành vi vi phạm dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy. Cơ sở bánh kẹo Khánh Linh, xóm Đông Ninh, xã Hà Ninh (Hà Trung), bị xử phạt hành chính 6.000.000 đồng do vi phạm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh. Cơ sở sản xuất bánh nướng Nguyễn Hữu Minh, thôn Tân Cộng, xã Đông Tân (TP Thanh Hóa), bị xử phạt hành chính số tiền 6.000.000 đồng do không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phần, sơ chế, chế biến đóng gói...
Tin và ảnh: Hà Phương
{name} - {time}
- 2024-03-15 11:30:00
Điển hình phát triển nhà lưới sản xuất nông nghiệp
- 2024-02-18 13:11:00
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
- 2019-09-28 12:56:00
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Kiểm tra 7.416 cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguy cơ nhiễm bệnh từ các quán trà đá vỉa hè
Kinh nghiệm trong phối hợp, chỉ đạo thực hiện các mô hình thí điểm về an toàn thực phẩm ở xã Đông Văn
Đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
Huyện Như Xuân: Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ
Hội LHPN huyện Quảng Xương: Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài cuối: Kiểm soát chất lượng thực phẩm: Cần siết chặt từng mắt xích
Phường Trường Sơn quan tâm xây dựng các tiêu chí an toàn thực phẩm