(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Công văn số 2537/ATTP-NĐTP ngày 8-8-2019 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng trăm cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Thực hiện Công văn số 2537/ATTP-NĐTP ngày 8-8-2019 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Hàng trăm cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 về VSATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh gia truyền Nguyệt Hà (TP Thanh Hóa).

Theo đó, trong dịp Tết Trung thu tiến hành kiểm tra liên ngành về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố gồm TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hà Trung, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Yên Định, Thiệu Hóa. Ban hành Quyết định số 3193/QĐ-BCĐ ngày 8-8-2019 về việc thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Kết quả, trong dịp Tết Trung thu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 641 đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có 3 đoàn cấp tỉnh, 34 đoàn cấp huyện, 604 đoàn cấp xã. Tổng số cơ sở thực phẩm được kiểm tra trên địa bàn tỉnh là 7.416 cơ sở, phát hiện 436 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP, chiếm 5,9% (tỷ lệ cơ sở vi phạm giảm nhiều so với Tết Trung thu các năm 2017, 2018); phạt tiền 146/436 cơ sở vi phạm, chiếm 33,5%, với số tiền phạt là hơn 290 triệu đồng; nhắc nhở 290/436 cơ sở vi phạm, chiếm 65,5%; tiêu hủy 114 kg mứt, 32 cột bánh nướng Trung thu, 34 gói bánh, 2 hộp sữa Ensure hết hạn sử dụng..., giá trị hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy hơn 13 triệu đồng. Các nội dung vi phạm chủ yếu đó là: Điều kiện vệ sinh cơ sở không đạt yêu cầu; trang thiết bị dụng cụ không đạt yêu cầu; bảo quản thực phẩm không đúng quy định; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm có côn trùng và động vật gây hại; thực hiện không đúng quy định về kiểm thực 3 bước; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng; kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...

Riêng 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 51 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm 11 cơ sở với số tiền là 43.600.000 đồng. Cụ thể: Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tuấn Dũng (đổi tên từ Công ty TNHH DVTM sản xuất, kinh doanh rượu Ngọc Chuế), thôn Chuế 1, xã Hoằng Yến (Hoằng Hóa), bị xử phạt hành chính số tiền 4.000.000 đồng về hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Cơ sở sản xuất bánh kẹo Phan Trường Sơn, thôn Định Tân, xã Quảng Định (Quảng Xương), bị xử phạt hành chính số tiền 4.000.000 đồng về hành vi vi phạm dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy. Cơ sở bánh kẹo Khánh Linh, xóm Đông Ninh, xã Hà Ninh (Hà Trung), bị xử phạt hành chính 6.000.000 đồng do vi phạm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh. Cơ sở sản xuất bánh nướng Nguyễn Hữu Minh, thôn Tân Cộng, xã Đông Tân (TP Thanh Hóa), bị xử phạt hành chính số tiền 6.000.000 đồng do không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phần, sơ chế, chế biến đóng gói...

Tin và ảnh: Hà Phương


Tin Và Ảnh: Hà Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]