A- A+
Nhân viên y tế xã Hà Long (Hà Trung) cho trẻ uống vitamin A.

(THO) - Được xem là mắt xích quan trọng, nhân viên y tế thôn, bản phố (gọi chung là y tế thôn, bản (YTTB)) - những “cánh tay vươn dài” của hệ thống y tế cơ sở đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tuy nhiên, dù rất yêu nghề nhưng do khối lượng công việc nhiều, định mức thấp, lại chậm thay đổi, khiến nhiều người trong số họ không còn mặn mà với công việc...
Cầu nối giữa người dân với cơ sở y tế
Nhân viên YTTB – những người trực tiếp, gần dân nhất có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, kế hoạch hóa gia đình, thông báo lịch tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, sơ cứu ban đầu và chăm sóc các bệnh thông thường... góp phần giảm tải công việc cho y tế cơ sở. Họ đến với dân mọi lúc, mọi nơi và đã trở thành cầu nối giữa người dân với y tế cơ sở. Đặc biệt, với người dân miền núi, những bất lợi về khoảng cách chính là trở ngại khiến họ ít được tiếp cận các dịch vụ y tế. Vì thế, tại mỗi khu vực, mỗi địa bàn dân cư, nhân viên YTTB chính là người được bà con tin tưởng tìm đến trao đổi và được tư vấn về sức khỏe. Trong tình trạng nguy cấp, họ chính là người sơ cứu kịp thời trước khi chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Như một sự đương nhiên, nhân viên YTTB đã đồng hành với cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân. Khi công việc nhiều lên mỗi ngày, cũng đồng nghĩa họ đã góp phần đưa dịch vụ y tế đến gần với bà con hơn.
 
Bà Nguyễn Thị Vệ, nhân viên y tế thôn 5, xã Quảng Phú (TP Thanh Hóa) bộc bạch: Sau khi nghỉ việc tại trạm y tế xã, tôi tham gia y tế thôn. Trong quãng thời gian hơn 10 năm, dù gặp không ít khó khăn trong công việc nhưng tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ vì tôi rất yêu nghề. Được bà con tin tưởng, tôi đã đóng góp một phần công sức cho y tế xã nhà. Ví như trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình, là người sống gần dân nên tôi hiểu được gia cảnh của từng hộ, có thể biết ai đang có dự định tăng nhân khẩu ngoài kế hoạch, biết ai dễ bị vỡ kế hoạch... từ đó có lời khuyên can kịp thời giúp họ có ý thức hơn trong việc sinh đẻ có kế hoạch.
 
Đánh giá về hoạt động của nhân viên YTTB, bác sỹ Lương Văn Việt, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tam Thanh (Quan Sơn), khẳng định: Đội ngũ YTTB đã hỗ trợ được rất nhiều công việc cho các trạm y tế. Trước đây, cán bộ trạm phải thường xuyên xuống các bản để nắm bắt tình hình dịch bệnh nhưng địa bàn rộng, nhiều khi không phát hiện kịp thời. Giờ đây, mọi vấn đề liên quan đến dịch bệnh đã có các nhân viên YTTB thông tin hàng ngày hoặc qua các buổi giao ban hàng tháng, trên cơ sở đó trạm có kế hoạch chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Các chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe vì thế cũng thuận lợi hơn.
 
Cần có sự quan tâm nhiều hơn
Thực tế chứng minh rằng, vai trò của nhân viên YTTB là không nhỏ, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến họ chưa yên tâm công tác. Hiện nay, toàn tỉnh có gần 6.000 nhân viên y tế phủ kín các thôn, bản, phố với trình độ từ sơ cấp, trung cấp, đến đại học (bác sĩ về hưu) nhưng sự phân bố trình độ lại không đồng đều giữa các vùng, miền. Đối với khu vực đồng bằng, trình độ của YTTB cao hơn, điều kiện địa lý thuận lợi hơn nhưng dân cư tập trung đông, số hộ gia đình nhiều, việc bao quát tình hình cũng không đơn giản. Còn ở trung du, miền núi điều kiện địa lý khó khăn, phân bố dân cư rộng, tuy là chung một bản nhưng đầu bản cuối bản cách nhau cả vài cây số đường rừng, vì vậy việc thực hiện nhiệm vụ gặp phải nhiều khó khăn, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở khu vực này lại cao hơn so với khu vực khác.
 
Công việc nhiều lại khá vất vả, trong khi quyền lợi nhân viên YTTB được hưởng không nhiều. Mới đây, dù đã được chỉnh sửa, bổ sung nhưng họ chỉ được hưởng một khoản phụ cấp rất thấp từ ngân sách Nhà nước. Hiện nay, nhân viên YTTB khu vực miền núi hưởng mức phụ cấp là 0,5% mức lương tối thiểu (tức 525.000 đồng/tháng), còn khu vực đồng bằng chỉ được 0,3% (tức 315.000 đồng/tháng), riêng nhân viên y tế phố, thị trấn không có phụ cấp. Hầu hết nhân viên YTTB khi được hỏi về thu nhập đều không mấy hào hứng kể lại vì chế độ đãi ngộ hiện tại dành cho họ chưa đủ chi trả các chi phí phục vụ công việc. Họ là những người bám cơ sở nhiều nhất nhưng chế độ đãi ngộ lại thấp nhất, vì thế rất khó giữ chân họ lại với nghề. Hằng năm, đội ngũ nhân viên YTTB luôn có sự xáo trộn vì có người “dứt áo ra đi”, nhiều người khác có ý định bỏ việc giữa chừng hoặc vẫn làm nhưng thờ ơ với công việc. Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của nhiều chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Bên cạnh đó, một số nhân viên YTTB kiêm nhiệm luôn công việc của cộng tác viên dân số, phòng chống sốt rét, HIV/AIDS... khối lượng công việc lớn nên hiệu quả không cao.
 
Để phát huy vai trò của YTTB trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, theo ông Nguyễn Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế, ngoài việc từng bước trẻ hóa đội ngũ nhân viên YTTB, tuyển chọn 100% nhân viên được đào tạo và cấp chứng chỉ YTTB thì cần sớm bổ sung chế độ phụ cấp cho nhân viên y tế phố, tăng chế độ phụ cấp thỏa đáng cho nhân viên YTTB, có chính sách công nhận nhân viên YTTB được biên chế cho ngành y tế và hưởng các chế độ như viên chức để họ hăng hái tham gia cống hiến, yên tâm công tác. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần hỗ trợ thêm kinh phí và tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên YTTB hoạt động đạt hiệu quả ngày càng cao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán