A- A+
(THO) - Ngày 27-6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội (CTXH) Thanh Hóa. Tới dự có đồng chí Trần Hữu Trung, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng trong tỉnh và lãnh đạo trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng một số tỉnh bạn.
Trung tâm Cung cấp dịch vụ CTXH Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở tổ chức lại và bổ sung nhiệm vụ từ Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thanh Hóa (Quyết định số 612/QĐ-UBND ngày 16-3-2012), là đơn vị sự nghiệp có thu. Trung tâm có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ CTXH trong lĩnh vực bảo trợ xã hội với người khuyết tật, người cao tuổi, người dễ bị tổn thương; chăm sóc bảo vệ trẻ em; cung cấp dịch vụ CTXH liên quan đến phòng chống tệ nạn xã hội, trợ giúp gia đình và tư vấn, hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới; nhận dạng các vấn đề trong cộng đồng và hỗ trợ các hoạt động tìm nguồn lực giải quyết, cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn khẩn cấp; cung cấp dịch vụ CTXH trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tâm thần; nâng cao nhận thức cộng đồng và cung cấp các dịch vụ về giáo dục xã hội; sản xuất cung cấp dịch vụ chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình, phẫu thuật chỉnh hình, điều trị phục hồi chức năng cho đối tượng, điều dưỡng luân phiên cho người có công...
 
Trung tâm Cung cấp dịch vụ CTXH Thanh Hóa là một trong 10 trung tâm thí điểm mô hình trong cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội và góp phần vào quá trình phát triển của quê hương, đất nước.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán