A- A+
Liên đội Trường Tiểu học xã Tây Hồ, huyện Thọ Xuân tích cực tham gia phong trào quyên góp ủng hộ “Ngày vì bạn tôi”. Ảnh: Đào Tuyên (Tỉnh Đoàn)

(THO) - Những năm qua, Trường Tiểu học Tây Hồ luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động Đội nhằm tạo môi trường học tập tích cực và thân thiện cho các em học sinh.
Các phong trào hoạt động Đội của nhà trường được lồng ghép một cách khoa học, bám sát với tình hình thực tế tại nhà trường đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Một trong những phong trào, những mô hình hoạt động có tính sáng tạo, mang ý nghĩa giáo dục cao đó là công tác giáo dục truyền thống, các hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại. Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, liên đội đã tổ chức nhiều chuyến tham quan, dã ngoại về với các di tích lịch sử - văn hóa cách mạng như: tham quan tại Khu Di tích lịch sử Lam Kinh; hành trình về thăm Chiến khu Ngọc Trạo; tham quan khu căn cứ địa cách mạng xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân,v.v... Những hoạt động thiết thực đó đã giúp cho học sinh hiểu rõ và tự hào về truyền thống hào hùng của Đảng, Bác Hồ, của Đoàn, Đội và bồi bổ cho tâm hồn các em tình yêu quê hương, đất nước, từ đó hình thành trong các em ý thức tự giác nâng niu và có trách nhiệm với lịch sử, là động lực để mỗi học sinh không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

Với nỗ lực không ngừng trong hoạt động Đội, nhiều năm qua, liên đội nhà trường đã đạt liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Hàng năm, trường đều có nhiều đội viên ưu tú được công nhận là đội viên tiêu biểu. Những hoạt động quen thuộc như: thi đua điểm 10, viết chữ đẹp, giữ vở sạch, vì một môi trường thân thiện, chúng em kể chuyện Bác Hồ..., đã góp phần làm dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong học tập cũng như các hoạt động tập thể của các em học sinh. Các hoạt động, phong trào của liên đội như cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai” , “Ngày vì bạn tôi”,v.v... đã thu hút đội viên, nhi đồng sôi nổi tham gia tiết kiệm, không ăn quà vặt, nuôi heo đất... để mua hàng trăm phần quà, suất học bổng cho học sinh nghèo. Những món quà ý nghĩa của các em đã kịp thời chung tay giúp đỡ cho các bạn học sinh, những đội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”; “Thương người như thể thương thân” và trở thành nét đẹp đáng trân trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các bạn học sinh. Ngoài ra, ban giám hiệu nhà trường cùng cô tổng phụ trách đưa chương trình rèn luyện các kỹ năng ứng xử cho học sinh phù hợp với đặc điểm lứa tuổi như lựa chọn môn thể thao phù hợp, thành lập các câu lạc bộ học tập, tổ chức giúp đỡ cha mẹ trong công việc nhà như nấu cơm, quét nhà, rửa bát, chén, giữ gìn vệ sinh, chăm lo em nhỏ, quan tâm chăm sóc ông bà, cha mẹ, góp phần cùng với cộng đồng giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm và môi trường xung quanh xanh – sạch - đẹp.
 
Thông qua các phong trào của Đội đã giúp mỗi học sinh biết áp dụng những kiến thức được học trên lớp vào thực tế cuộc sống, hình thành và phát huy tính tự quản trong mọi hoạt động; ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng làm việc tập thể. Cũng chính từ các hoạt động cụ thể, liên đội đã tạo ra được phong trào “Học mà chơi”, “Chơi mà học”... tạo cho các em sự yêu thích, say mê, gắn bó và có ý thức phấn đấu hơn trong các hoạt động của Đội, của nhà trường.

Vai trò và các hoạt động thiết thực của Liên đội Trường Tiểu học Tây Hồ đã trở thành ngôi nhà chung thân thiết, gần gũi, yêu thương của các bạn đội viên, nhi đồng; đồng thời, là nơi gửi gắm niềm tin, ước mơ, là môi trường học tập, rèn luyện toàn diện cho các em học sinh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
             
Quang Huy (Tỉnh Đoàn)

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán