A- A+
Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

(THO) - Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các ngành, các cấp cùng với quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước đã vượt qua khó khăn, chất lượng công tác khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao.
    Năm 2010, lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ở Bệnh viện Bá Thước ngày càng nhiều, đặc biệt số ca phẫu thuật cấp cứu tăng đến 117%, công suất giường bệnh đạt 104%... Điều đáng nói là chất lượng khám, chữa bệnh cũng dần được nâng lên, rút ngắn ngày điều trị cho người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Nhờ lòng yêu nghề và chuyên tâm công việc với trách nhiệm cao nên năm qua không có sai phạm nào về y đức.
 
    Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trương Thị Mầu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bá Thước, cho biết: Để bệnh viện tạo được niềm tin đối với người bệnh, chúng tôi đặc biệt coi trọng chất lượng khám, điều trị. Hàng tháng, bệnh viện tổ chức bình bệnh án toàn viện để nâng cao chất lượng chuyên môn, hồ sơ bệnh án cho cán bộ các khoa, phòng. Đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật kịp thời những thông tin mới trong y học cho cán bộ, y, bác sĩ, tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ tự học, tự nghiên cứu và đi học hỏi kinh nghiệm ở các bệnh viện khác theo Đề án 1816 của Bộ Y  tế. Thường xuyên kiểm tra giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của 3 phòng khám đa khoa khu vực bằng cách phân công cán bộ có năng lực của khoa, phòng xuống chỉ đạo các tuyến. Bên cạnh đó, bệnh viện còn thường xuyên phối hợp với quân y, cùng các cấp, các ngành và chính quyền địa phương để thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, tuyên truyền sâu rộng những kiến thức về vệ sinh môi trường cũng như ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân.
 
    Cũng theo bác sĩ  Trương Thị Mầu, ngoài việc chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV), bệnh viện còn đặt vấn đề y đức lên hàng đầu. Do đó, đề án y đức của ban cán bộ được bệnh viện tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả, quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử trong bệnh viện được thực hiện tốt. Ban giám đốc thành lập hội đồng giám sát một cách thường xuyên. Nhờ đó, thái độ, tinh thần phục vụ người bệnh tốt hơn, được nhân dân ghi nhận và khen ngợi. Bên cạnh thực hiện tốt đề án y đức, bệnh viện còn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chất lượng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng thực hiện tốt các hoạt động xã hội khác như từ thiện, phòng chống bão lũ, giữ gìn quốc phòng, an ninh...
 
    Bên cạnh những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa Bá Thước còn gặp  nhiều khó khăn như cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn, điều kiện công tác của CBCNV còn khó khăn. Trong đó, khối điều trị ngoại sản và khoa E đã xuống cấp mặc dù cũng được sửa chữa nhưng chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ cho người bệnh một cách toàn diện và đủ điều kiện làm việc của cán bộ, y, bác sĩ. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, đội ngũ cán bộ còn thiếu và yếu về chuyên môn...
 
    Để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước rất cần sự quan tâm nhiều hơn của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng trong việc đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung thêm đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán