A- A+
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy 2018” do công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tổ chức.
(THO) - Với phương châm “Không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động (NLĐ) nào không có tết”, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực để chăm lo, mang tới cho NLĐ một cái tết ấm áp, trọn vẹn.
 Những món quà ấm nghĩa tình

Trước khi bắt đầu chương trình “Tết sum vầy 2018” do công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (KKTNS&CKCN) tổ chức, dù tiết trời đông giá lạnh, song khu vực diễn ra chương trình vẫn vô cùng sôi động, ấm nóng với gần 1.000 công nhân lao động (CNLĐ),  cán bộ công đoàn và cả chủ doanh nghiệp (DN) tấp nập đổ về. Chen giữa bóng dáng của các cán bộ công đoàn tất bật với công tác chuẩn bị là hình ảnh những CNLĐ thư thái, với gương mặt rạng rỡ niềm vui, xúc động, háo hức đón chờ sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn.

Là một trong những CN nhận được hỗ trợ vé xe và quà tết từ chương trình “Tết sum vầy 2018”, chị Phan Thị Hằng, Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam rưng rưng cảm động: Đi làm biền biệt cả năm, ngày tết ai cũng mong muốn được sum họp với gia đình nhưng nghĩ đến quãng đường về quê Nghệ An và chuyện tàu xe mà ngại. Năm nay, được tổ chức công đoàn quan tâm cho vé xe như thế này, tôi thật sự cảm động. Món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho tôi có thêm động lực, niềm tin để lao động và sản xuất.

Trong khi đó chị Hoàng Thị Út,  CN Công ty TNHH Giầy Annoza Việt Nam lại được đón nhận từ chương trình một niềm vui khác. Tại đây, chị đã được nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà trị giá 50 triệu đồng của Quỹ Khuyến học và hỗ trợ khó khăn của Ban Quản lý KKTNS&CKCN. Chị Út bộc bạch: Chồng tôi thường xuyên đau ốm, mẹ già bị lòa, hai con nhỏ, kinh tế gia đình trông chờ cả vào đồng lương CN hạn hẹp của tôi nên cuộc sống rất vất vả. Nhận được hỗ trợ xây dựng nhà ở, tôi có thêm kinh phí xây lại ngôi nhà cho gia đình để yên tâm làm việc và cống hiến. Tôi rất vui và biết ơn sự quan tâm hỗ trợ của  Ban Quản lý KKTNS&CKCN và tổ chức công đoàn.

Cầm món quà tết trên tay, anh Nguyễn Văn Ngọc, CN Công ty TNHH Tiến Đạt cho biết: Mức lương hàng tháng phải dành dụm, tiêu tiết kiệm mới đủ để trang trải cuộc sống. Vì thế, món quà tết mà trị giá 1 triệu đồng chương trình tặng thật ý nghĩa với gia đình tôi.

Ông Vũ Tuấn Minh, Chủ tịch công đoàn KKTNS&CKCN cho hay: Hướng tới chương trình “Tết sum vầy 2018”, hơn một tháng qua, công đoàn KKTNS&CKCN đã phối hợp với công đoàn cơ sở và các DN, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn; thưởng tết bằng tháng lương cơ bản thứ 13; vận động DN hỗ trợ cho CNLĐ vé xe về quê ăn tết... Tại chương trình, 2 CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao kinh phí hỗ trợ xây nhà trị giá 50 triệu đồng/nhà. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Ban Quản lý KKTNS&CKCN; Viễn thông Thanh Hóa trao 75 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho CNLĐ khó khăn. Các DN hỗ trợ 95 cặp vé trị giá 19 triệu đồng cho CN về quê ăn tết và 42 suất quà trị giá gần 40 triệu đồng theo hình thức bốc thăm trúng thưởng. Các món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tình cảm lớn lao của tổ chức công đoàn nhằm giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có tết ấm cúng, sum vầy cùng gia đình.

Chung tay lo tết cho NLĐ

Nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều tháng qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động các DN, người sử dụng lao động, đặc biệt là các đối tác đã ký với công đoàn các cấp thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ” ủng hộ các nguồn lực để công đoàn tổ chức các hoạt động trợ giúp, chăm lo thiết thực NLĐ. Các cấp công đoàn đã chủ động, sâu sát nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của NLĐ; chú trọng những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật; bị tai nạn lao động đang trong thời gian điều trị; NLĐ bị mất việc làm, bị nợ lương hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có người thân bị ốm đau dài ngày... Đề xuất với chuyên môn, người sử dụng lao động có kế hoạch trợ cấp, hỗ trợ; tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho CNLĐ khó khăn. Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng và giám sát thực hiện kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước tết đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Đối với DN có CN ở lại (không về quê ăn tết), công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động có kế hoạch cụ thể tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, văn nghệ, đón giao thừa, mừng Đảng, mừng xuân cho đoàn viên và NLĐ ở lại trong dịp tết. Tổ chức các phiên chợ tết bán hàng với chính sách ưu đãi giảm giá cho NLĐ tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ. Đa dạng các hoạt động chăm lo tết cho đông đảo NLĐ, bảo đảm thiết thực và hiệu quả, chú ý hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, người  nhiều năm chưa được về quê, nay có điều kiện được về quê sum họp gia đình.

Cùng với công đoàn KKTNS&CKCN, chương trình “Tết sum vầy 2018”  được tổ chức rộng khắp ở các cấp công đoàn trong tỉnh, tại LĐLĐ các huyện: Triệu Sơn, Yên Định, Thạch Thành, Hà Trung, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn và công đoàn ngành công thương... 1.425 suất quà, trị giá trên 1 tỷ đồng đã được trao tận tay NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mong muốn mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các gia đình CN trước thềm năm mới, chương trình “Tết sum vầy 2018” là hoạt động hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn để tổ chức công đoàn chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tăng cường sự đồng tâm của công đoàn các cấp vì lợi ích chính đáng của NLĐ.

Những món quà tết góp phần động viên, chia sẻ, làm ấm lòng NLĐ mỗi khi xuân về. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, động viên, khích lệ NLĐ, giúp họ yên tâm gắn bó với DN, đồng hành trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa