A- A+
Cây ATM của Ngân hàng Agribank luôn trong tình trạng quá tải nhiều ngày gần đây.
(THO) - Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các điểm rút tiền tự động trên địa bàn TP Thanh Hóa đều hoạt động hết công suất, thậm chí quá tải, nhiều người phải xếp hàng chờ hàng giờ đồng hồ để có thể rút tiền phục vụ mua sắm tết.
Ghi nhận của phóng viên sáng ngày 12-2 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu) trên tuyến đường Phan Chu Trinh phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, hầu hết các cây rút tiền ATM của các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank…đều chật cứng người xếp hàng chờ rút tiền.

Mặc dù bố trí tới 5-6 máy rút tiền ATM song tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thanh Hóa chỉ có 2 cây rút được tiền, số còn đều báo không thể thực hiện giao dịch rút tiền và báo lỗi tạm ngưng hoạt động. Do chỉ có 2 cây ATM có tiền nên đã dẫn đến tình trạng quá tải, nhiều người phải xếp hàng chờ khá lâu mới rút được.

 

Hầu hết người dân muốn rút tiền đều phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.


Tình trạng trên cũng xảy ra tương tự với các cây ATM của Ngân hàng Agribank. Đối tượng tới rút tiền tại các cây ATM này còn đông hơn so với các ngân hàng khác. Chị Hoàng Thị Tuyết ở phường Tào Xuyên (TP Thanh Hóa) cho biết: “Phải đến chiều ngày 11-2, công ty mới chuyển tiền lương và thưởng tết vào tài khoản của tôi nên sáng nay cả nhà tranh thủ đi rút tiền để mua sắm. Tuy nhiên, các cây ATM của Agribank lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Rất may mà tôi cũng đã rút được tiền sau gần 1 tiếng xếp hàng chờ tới lượt”. Anh Lê Văn Hùng (thị trấn Quảng Xương) cho biết: Vì nghĩ rằng đi rút tiền ở các cây ATM tại TP Thanh Hóa sẽ thuận lợi hơn do gần hội sở và các phòng giao dịch nên tôi và một số người bạn đã lên đây để rút tiền. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã mất cả buổi sáng chạy qua 3-4 cây ATM khác nhau mới rút được tiền. Tình trạng các cây ATM báo lỗi, hoặc hết tiền là khá phổ biến”.

 

Tại các điểm ATM luôn đông nghịt người tới rút tiền.
Các cây ATM tại các siêu thị, trung tâm thương mại cũng chịu chung tình cảnh tương tự. Hơn nữa, nhiều người dân đã tìm cách rút tiền khác hệ thống ngân hàng, chấp nhận mất một khoản phí để rút được tiền nhưng không phải ai cũng toại nguyện. Có nhiều người sau nhiều giờ phải xếp hàng chờ, chạy tới nhiều điểm ATM khác nhau nhưng vẫn chưa thể rút được tiền. “Sợ ban ngày đông người, đêm qua, tôi đã tranh thủ ra rút tiền nhưng phần lớn các máy ATM không còn tiền. Không rút được tại cây ATM, tôi đã phải vào phòng giao dịch để rút tiền”. Ông Trần Văn Nam ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa cho biết.

 

Nhiều người khá mệt mỏi khi phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ mới tới lượt. 


Những ngày càng sát Tết nguyên đán, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã chủ động và tích cực bổ sung nguồn tiền mặt tại các điểm ATM phục vụ nhu cầu rút tiền của người dân. Tuy nhiên, do nhu cầu quá lớn của người dân dẫn đến lượng tiền cần cung cấp cũng rất lớn nên quá tải là khó tránh khỏi cho các máy ATM.

 

Các ngân hàng dù đã chủ động chuẩn bị bổ sung tiền cho các cây ATM nhưng nhu cầu rút tiền quá lớn của nhân dân nên dẫn đến tình trạng quá tải.


Theo tìm hiểu, các ngân hàng đều phân công bộ phận trực, kịp thời bổ sung tiền mặt cho các cây ATM. So với những năm trước, tình trạng quá tải đỡ căng thẳng hơn. Các ngân hàng cũng thông báo, nếu người dân không rút tiền được ở cây ATM, hoàn toàn có thể tới phòng giao dịch, các chi nhánh để rút tiền vào những ngày làm việc hành chính cuối cùng của năm Đinh Dậu.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa