A- A+
(THO) - Về thôn Văn Thắng, xã Đông Văn (Đông Sơn) những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ sự đổi thay của một vùng quê đang trên đà phát triển. Những con đường được bê tông hóa kiên cố, nhiều ngôi nhà cao tầng khang trang, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, tình làng nghĩa xóm càng thêm bền chặt, gắn bó. Tất cả những đổi thay đó đều là kết quả từ thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và xây dựng thôn kiểu mẫu.
Đồng chí Lê Đoan Lai, trưởng thôn Văn Thắng cho biết: Thôn Văn Thắng có 148 ha đất tự nhiên với 355 hộ, 1.290 nhân khẩu. Sau khi được công nhận thôn đạt chuẩn NTM, thực hiện chỉ đạo của Ban vận động xây dựng “Con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” xã Đông Văn, thôn Văn Thắng đăng ký đạt thôn kiểu mẫu trên cơ sở tiếp tục hoàn thiện, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Xác định xây dựng thôn kiểu mẫu là một chương trình lớn, trong đó vai trò lãnh đạo của chi bộ, điều hành của ban cán sự thôn cần phải phát huy cao độ, đồng thời phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và hơn hết là vận động đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu NTM, từ đó thu hút sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Thôn Văn Thắng đã thành lập ban chỉ đạo xây dựng thôn kiểu mẫu, xác định các tiêu chí nào đã đạt, các tiêu chí nào còn yếu, thiếu chưa đạt, từ đó giao nhiệm vụ cho từng đồng chí trong ban chỉ đạo công việc cụ thể, vận động tuyên truyền tới toàn thể nhân dân. Với sự chung sức đồng lòng, đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến nay thôn đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí kiểu mẫu, góp phần cùng với xã xây dựng xã kiểu mẫu NTM.

Trên lĩnh vực kinh tế, nhân dân thôn Văn Thắng ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống lúa năng suất, chất lượng vào sản xuất; phát triển nghề lắp đặt đá ốp lát và ngành nghề dịch vụ thu hút nhiều lao động địa phương. Đến nay, 404/425 lao động có việc làm thường xuyên thu nhập ổn định, đạt 95%; thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,12%, 344/355 hộ có nhà kiên cố, bán kiên cố, đạt 97%. 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; 4,2/5,2km giao thông nội đồng cứng hóa phục vụ sản xuất.  Tỷ lệ sử dụng điện an toàn 355/355 hộ, đạt 100%. Nhân dân  Văn Thắng luôn chấp  hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong thôn không có người vi phạm pháp luật; 100% người dân chấp hành tốt hương ước, quy ước của thôn, đoàn kết, tương thân, tương ái, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau lúc hoạn nạn khó khăn, tình làng ngày càng được thắt chặt và giữ vững. Phong trào khuyến học, khuyến tài luôn duy trì hoạt động tốt, khen thưởng kịp thời, khích lệ động viên các cháu có thành tích học tập tốt. Môi trường cảnh quan, đường làng, ngõ xóm luôn xanh - sạch - đẹp.

Với những nỗ lực và cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến nay, Văn Thắng có 344 hộ/355 hộ đạt danh hiệu gia đình kiểu mẫu (đạt 97%); 930/986 người đạt danh hiệu công dân kiểu mẫu (đạt 95%).

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa