A- A+
Hội Chữ thập đỏ phối hợp với UBND xã Đông Khê trao quà tết cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam xã Đông Khê năm 2017.
(THO) - Cầm quyển số tiết kiệm trên tay, mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Vui, thôn Anh Trung, xã Hải Châu (Tĩnh Gia) không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động. Anh Danh, một người con của mẹ cho biết: “Đã trên 90 tuổi, không còn minh mẫn như trước, nhưng món quà đầy ý nghĩa mà Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng là nguồn động viên tinh thần cho mẹ rất nhiều.
  Dường như mẹ cảm nhận được hơi ấm, sự quan tâm mà Đảng, Nhà nước, chính quyền và thế hệ hôm nay luôn nhớ đến những gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt là với mẹ tôi - người phụ nữ đã hiến dâng 2 con trai của mình cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.

 Với gia đình thương binh 1/4 Lê Quốc Phóng, xã Nông Trường (Triệu Sơn), thì ước mơ bao nhiêu năm nay của gia đình trở thành hiện thực khi được đón tết trong căn nhà mới. Anh Phóng cho biết: “Trận lụt lịch sử vừa rồi đã khiến ngôi nhà xập xệ của gia đình tôi không thể đứng vững được nữa. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ của đồng bào tỉnh Quảng Nam (60 triệu đồng) và các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nên gia đình tôi đã xây được ngôi nhà mái bằng khang trang trị giá hơn 300 triệu đồng. Đây là sự động viên, khích lệ lớn đối với tôi và gia đình.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng với người nghèo, họ đều giống nhau đó là thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống thường ngày, họ luôn phải gồng mình đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn nên những sẻ chia, động viên kịp thời đối với họ, nhất là trong những dịp tết đến, xuân về có ý nghĩa đặc biệt. Bà Nguyễn Thị An, hơn 80 tuổi, xã Trung Thành (Nông Cống) xúc động: “Tội nghiệp cháu tôi, bố nó không thừa nhận, mẹ mất vì căn bệnh ung thư. Tôi thì đã già nên không còn làm được gì để lo cho cháu nữa. Được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng nên tết này, ngoài nhận được 1 chiếc xe đạp do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh trao, cháu còn nhận được rất nhiều quà tết của các tổ chức, cá nhân trao tặng”. Cháu An chia sẻ: Vừa qua cháu được tặng 1 chiếc xe đạp, từ nay cháu không còn phải đi bộ đến trường nữa. Cháu hứa sẽ học thật giỏi.

Còn rất nhiều gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ, trẻ mồ côi nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng. Chính những trái tim nhân ái, sự sẻ chia với người nghèo, với những mảnh đời bất hạnh đã làm cho xuân về nồng ấm hơn.

Với phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã huy động nguồn lực để tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công và chăm lo tết cho người nghèo chu đáo. Cùng với khẩn trương chi trả chế độ hàng tháng cho các đối tượng chính sách, ngành lao động - thương binh và xã hội cũng đã hoàn thiện danh sách để những nguồn hỗ trợ sớm đến tay người có công, người cao tuổi, các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, ngoài phần quà của Trung ương, tỉnh Thanh Hóa sẽ trích trên 15 tỷ đồng, từ nguồn chi đảm bảo xã hội năm 2018 để thăm hỏi và tặng quà cho 101.675 đối tượng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại mức sống của các đối tượng là hộ nghèo, người già neo đơn, người tàn tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ đột xuất để trình UBND tỉnh có phương án hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Một mùa xuân lại về. Những món quà tết đầy ý nghĩa đã và đang mang đến nụ cười hạnh phúc cho biết bao người. Và với người nghèo, họ không chỉ có cái tết no đủ mà càng thấy ấm áp hơn khi những vòng tay yêu thương đang rộng mở. Đó là niềm tin, điểm tựa và là động lực để họ tiếp tục vươn lên dựng xây cuộc sống ngày càng tươi đẹp, đàng hoàng hơn.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa