A- A+
Các doanh nghiệp trao phần thưởng cho học sinh đạt huy chương và bằng khen tại kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2017.
(THO) - Thanh Hóa là vùng đất hiếu học. Phát huy truyền thống đó, những năm qua ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) luôn đặt mục tiêu chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất... chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng mũi nhọn tiếp tục được duy trì, nâng lên, góp phần làm rạng danh thêm truyền thống hiếu học xứ Thanh.
Trong mỗi thành công đạt được của sự nghiệp “trồng người” bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của học sinh, không thể thiếu sự chỉ đạo của ngành trong việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Do vậy, cùng với tập trung chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, ngành đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp; chủ động sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do ngành phát động; thực hiện nghiêm các kỳ thi, nhằm đánh giá đúng chất lượng học sinh để từ đó đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cho các em. Nét nổi bật đó là công tác phát hiện học sinh, nhất là những em có tố chất, thành tích xuất sắc trong học tập tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm, bồi dưỡng để các em phát huy hết khả năng, sự sáng tạo trong quá trình học tập. Với cách làm này, trong vài năm gần đây, thành tích học tập của học sinh, nhất là thành tích giáo dục mũi nhọn không chỉ tập trung ở khu vực thành phố, thị xã như trước đây mà đã xuất hiện ở nhiều địa phương khác trong tỉnh. Trong đó nhiều em mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, song được học tập trong điều kiện, môi trường tốt cùng với sự nỗ lực của bản thân đã đạt được thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia. Ngoài ra, ngành cũng đã chú trọng xây dựng các trường chuẩn quốc gia, chủ động sắp xếp các trường lớp học.


Bên cạnh sự nỗ lực của ngành GD&ĐT, một trong những yếu tố tiếp thêm sức mạnh cho các em, nhất là những học sinh nghèo vượt khó học giỏi đó là thông qua các hoạt động khuyến học, khuyến tài, ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chung tay, góp sức giúp đỡ để các em có điều kiện tiếp tục được đến trường thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Đến nay, toàn tỉnh có 23 loại quỹ khuyến học, với giá trị quỹ mỗi năm trên 300 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ trên, hàng năm các quỹ khuyến học đã khen thưởng, cấp học bổng cho hàng trăm nghìn lượt học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập; trao thưởng cho hàng nghìn lượt giáo viên, cán bộ làm công tác khuyến học giỏi, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập.


Những thành tích đã đạt được trong dạy và học những năm qua sẽ là tiền đề quan trọng để ngành GD&ĐT tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường. Thành tích mà các em đã đạt được trong quá trình học tập không chỉ làm rạng danh đất học xứ Thanh mà sẽ là nền tảng vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập, công tác để có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa