A- A+
Cơ sở vật chất trường học được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu dạy và học, làm đẹp thêm diện mạo của phường Quảng Châu.
(THO) - Tháng 4-2017, Quảng Châu (TP Sầm Sơn) được nâng cấp từ xã lên phường, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong phát triển.
Cách đây 5 năm, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Quảng Châu (nay là phường Quảng Châu) chính thức bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, tạo tiền đề, sức mạnh tổng hợp đưa vùng quê này trở thành một phường đô thị. Xuất phát điểm thấp. Nhưng, nhờ quyết tâm của chính quyền địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nên Quảng Châu đã “gặt hái” được nhiều thành quả quan trọng. 5 năm nỗ lực thực hiện, địa phương đã huy động hơn 42 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, như: Bê tông hóa 6 km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới, chỉnh trang nâng cấp 15 km kênh mương nội đồng; quy hoạch mở rộng hơn 10 km giao thông nội đồng; đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 12 phòng học cao tầng, 2 khu hiệu bộ đa năng cho trường THCS và tiểu học, 5 phòng học cho trường mầm non và nhiều công trình phụ trợ cho các nhà trường; xây dựng mới 5 khu trung tâm nhà văn hóa... 

 
Đồng chí Hoàng Văn Huy, phó bí thư thường trực đảng ủy phường cho hay: Xác định chuyển từ xã lên phường là cơ hội thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi diện mạo quê hương, vì vậy, Đảng ủy, UBND phường đã sớm xây dựng và ban hành nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển theo hướng đô thị văn minh với quyết tâm cao, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm cùng vào cuộc. Đồng thời, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành trong tỉnh và TP Sầm Sơn tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư, ưu tiên hoàn thiện công tác quy hoạch, nâng cấp đường giao thông và các công trình hạ tầng thiết yếu; tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ, thương mại; phát triển các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch...

 
Với chủ trương và cách làm trên, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi lên phường, diện mạo đô thị, cơ cấu kinh tế ở Quảng Châu đã có nhiều khởi sắc. Tính đến hết năm 2017, toàn phường đã có trên 1.100 hộ gia đình tham gia lĩnh vực dịch vụ, thương mại. Nhiều hộ từ sản xuất đơn lẻ nay đã đầu tư thành những tổ hợp sản xuất quy mô, thu hút từ 5 đến 10 lao động. Không ít hộ đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nghỉ, nhà hàng, dịch vụ vận tải, dịch vụ máy móc trong sản xuất nông nghiệp, các dịch vụ đại lý hàng tạp hóa...  Tăng trưởng kinh tế bình quân của địa phương đạt 16%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/người/năm... Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Châu tiếp tục nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu đưa Quảng Châu trở thành địa phương năng động trong phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của TP Sầm Sơn nói riêng và cả tỉnh nói chung.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa