A- A+
Huyện Triệu Sơn tiếp nhận hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt.
(THO) - Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Triệu Sơn đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phát triển hội. Đặc biệt, với vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện hội đã góp phần chung tay giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Hội CTĐ Triệu Sơn đã xác định rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng yếu thế trong xã hội vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Để phát huy vai trò của hội và nâng cao nhận thức của người dân về những hoạt động của hội, các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động của hội; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai các phong trào nhân đạo, từ thiện, thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hội đã vận động được đông đảo nhân dân cùng tham gia phong trào, cuộc vận động trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Tiêu biểu, như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 hội đã vận động được hơn 900 suất quà trao tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá hơn 330 triệu đồng. Điểm nổi bật trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đó là, ngoài các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc đa cam, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà, hội CTĐ huyện còn kêu gọi vận động và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân phải nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán nhằm động viên tinh thần của người bệnh. Ngoài ra, trong năm 2017, hội CTĐ huyện đã tổ chức “Ngày hội trung thu cho em” nhằm động viên tinh thần các em học sinh. Qua đó, hội đã vận động được hơn 700 suất quà trị giá hơn 120 triệu đồng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc và các em học sinh nghèo tại xã Bình Sơn. Cùng với đó, hội thường xuyên bám sát cơ sở, năm bắt và quan tâm kịp thời đến các gia đình, đối tượng gặp rủi ro hoạn nạn. Do đó năm 2017, hội đã kêu gọi ủng hộ được gần 400  triệu đồng tiền mặt và làm nhà cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.


Cùng với việc quan tâm, động viên tinh thần cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, hội CTĐ huyện đã quan tâm, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Để việc khám, chữa bệnh hiệu quả, từ năm 2014, hội đã kêu gọi, vận động các bác sĩ tham gia thành lập đội bác sĩ tình nguyện để đi đến các vùng khó khăn khám, chữa bệnh cấp thuốc cho người dân. Trong năm 2017, hội đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh cấp thuốc cho 850 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và hộ nghèo với trị giá hơn 120 triệu đồng... Để có được kết quả trên, đội ngũ cán bộ hội đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi đến các đối tượng yếu thế trong xã hội; nắm bắt kịp thời các sự cố, đối tượng gặp nạn trên địa bàn để động viên chia sẻ, giúp các đối tượng giảm bớt khó khăn, từ đó quay lại giúp đỡ những trường hợp khó khăn khác. Để công tác nhân đạo từ thiện lan tỏa sâu rộng trong toàn dân, thời gian tới, Hội CTĐ Triệu Sơn  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện phong trào tương thân tương ái, chuẩn bị sẵn nguồn lực để ứng phó với thiên tai, hỗ trợ rủi ro, hoạn nạn. Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để ngày càng nhiều người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân nhiễm chất độc da cam  được giúp đỡ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa