A- A+
Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh làm việc tại xã Hà Ninh (Hà Trung).
(THO) - Sáng 19-1, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2018 cho xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.
Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra, khảo sát các công trình kết cấu hạ tầng phục vụ công tác phát triển sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong xã, như mô hình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ tre, luồng, nhà văn hóa thôn, trạm y tế, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng…

 

Các thành viên trong Đoàn thẩm định thăm Công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tre luồng BamBooVina.

Theo báo cáo của UBND xã Hà Ninh, bước vào xây dựng NTM xã có xuất phát điểm thấp, bình quân thu nhập năm 2011 chỉ 20,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 20%, tỷ lệ đường giao thông nông thôn được cứng hóa mới đạt 30%, giao thông nội đồng 15%, kênh mương đạt 28%, chưa bảo đảm nhu cầu phục vụ sản xuất cho nhân dân. Đến năm 2013, xã mới có 6/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM. Để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, như tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân dân trong xã về mục tiêu, nội dung, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM; phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân; tranh thủ, huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, bảo đảm các tiêu chí. Nhờ đó, đến nay, xã đã có 19/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt 34,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,73%.
     
Trong quá trình thẩm định, căn cứ vào báo cáo kết quả thẩm tra của các ngành, ý kiến đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 của UBND huyện Hà Trung và kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã công nhận xã Hà Ninh hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đây là xã đầu tiên của tỉnh về đích NTM năm 2018.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa