A- A+
Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học Yên Thắng II - khu lẻ bản Cơn sau khi được tiếp nhận 6 phòng học mới.
(THO) - Sáng 14-1, Ban điều hành Dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp UBND huyện Lang Chánh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học Yên Thắng II - khu lẻ bản Cơn , xã Yên Thắng.
Sau hơn 1 tháng thi công, công trình xây dựng 6 phòng học (trong đó có 1 phòng học chức năng) theo hình thức lắp ghép kiên cố với tổng diện tích là 150m2 đã hoàn thành. Tổng trị giá công trình và các hạng mục phụ trợ ước tính trên 350 triệu đồng, trong đó bà con nhân dân tại bản Cơn, UBND xã Yên Thắng đóng góp tiền mặt và ngày công tương đương với số tiền 50 triệu đồng, số tiền còn lại do ban điều hành dự án kêu gọi, huy động sự ủng hộ từ cộng đồng, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện công trình, ban điều hành dự án cũng đã kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, hỗ trợ và bàn giao 30 bộ bàn ghế, cùng một số thiết bị học tập cho các em học sinh tại các phòng học mới, đồng thời tiến hành sửa chữa phần mái đã xuống cấp của Trường mầm non Yên Thắng – khu bản Cơn.

Việc đưa vào sử dụng 6 phòng học mới nói trên đã góp phần giải quyết và chấm dứt tình trạng phải học lớp ghép của các em học sinh khối 1-2-3, các em học sinh khối 4 và 5 không còn cảnh phải đi xa nhà 4-5 km đường đất rất khó khăn để tới khu trường chính. Công trình cũng góp phần cải thiện rõ rệt điều kiện học tập của các em học sinh tại bản Cơn nói riêng và nâng cao chất lượng dạy và học tại xã Yên Thắng huyện Lang Chánh nói chung.

Đây là năm thứ hai, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” thực hiện các công trình xây dựng phòng học tại các huyện miền núi trong tỉnh. Năm 2016, dự án đã xây dựng 3 phòng học cho Trường tiểu học Tam Chung – khu lẻ bản Ón, huyện Mường Lát.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa