A- A+
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Cẩm Thủy.
(THO) - Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cộng đồng, doanh nghiệp trong tỉnh lại chung tay chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
Tết Mậu Tuất 2018 này, huyện Mường Lát có 60 đối tượng chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước. Cùng với Trung ương, tỉnh, huyện cũng dành một phần kinh phí từ ngân sách để thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Nhằm mang không khí tết đến sớm với mỗi gia đình chính sách, bắt đầu từ  giữa tháng chạp, huyện Mường Lát sẽ thành lập các đoàn đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho các đối tượng. Cụ Vi Văn Thường, thân nhân liệt sĩ, ở bản Táo, xã Trung Lý, chia sẻ: “Hàng năm vào dịp gần tết cổ truyền dân tộc, gia đình tôi lại được nhận quà của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và huyện Mường Lát. Tôi phấn khởi lắm, khi thấy các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách và những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn”.

Với quyết tâm không để một người dân nào thiếu đói trước trong và sau tết, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát tình hình đời sống của bà con, để xem có hộ dân nào cần cứu trợ. Đồng thời, huyện đã dự phòng nguồn kinh phí an sinh xã hội nhằm kịp thời hỗ trợ cho các hộ thiếu lương thực, thiếu đói trên địa bàn. Trong 3 năm qua, huyện Mường Lát không phải xin gạo của Trung ương để hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn về lương thực, thiếu đói trong dịp tết.

Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng, cho thấy đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng biên Mường Lát đã được nâng lên.

Cũng như huyện Mường Lát, Tết Mậu Tuất 2018, 1.115 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Bá Thước cũng được nhận quà  của Trung ương, tỉnh và huyện. Để những phần quà đến đúng đối tượng, huyện Bá Thước đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện rà soát, lập danh sách các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại địa phương. Bên cạnh đó, huyện tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, 100 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bá Thước được về ở trong những ngôi nhà mới khang trang. Ngoài ra, năm 2017 Viettel cũng đã trao 230 con bò giống cho hộ nghèo ở các xã Ban Công, Thành Lâm, Lũng Cao, Lũng Niêm, Thành Sơn, Cổ Lũng,... với tổng trị giá 3.450 triệu đồng. Việc quan tâm của các cấp, ngành và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm người nghèo, đối tượng chính sách của huyện Bá Thước sẽ có một cái tết đầm ấm, đủ đầy và là động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa