A- A+
Triển khai công tác phối hợp BV&PTR.
(THO) - Tại hội nghị tổng kết 5 năm (2011-2016) về công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BV&PTR, PCCCR do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức, tôi rất ấn tượng với chị Phạm Thị Tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh. Qua trao đổi và tìm hiểu, thấy chị thực sự là tấm gương yêu nghề, yêu công việc, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Quê hương Giao Thiện nơi chị Tiếp đang sinh sống là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Lang Chánh, cách trung tâm huyện 18 km về phía Tây Nam, có 1.150 hộ, 5.125 nhân khẩu, với 3 dân tộc Thái, Mường, Kinh sinh sống đoàn kết trên địa bàn 9 thôn, bản; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 40%. Toàn xã có tổng diện tích 7.396 ha, trong đó có 6.627 ha đất lâm nghiệp chủ yếu là trồng keo, luồng.

Với cương vị là chủ tịch ủy ban MTTQ xã, bằng những việc làm cụ thể, trong những năm qua, chị Tiếp đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp giữa MTTQ với UBND và lực lượng kiểm lâm tại địa bàn, tham mưu cho đảng ủy ban hành nghị quyết chuyên đề hàng năm cũng như các chỉ thị, văn bản chỉ đạo, đôn đốc các tổ chức đảng, ban công tác mặt trận, các đoàn thể và cấp ủy chi bộ cơ sở tăng cường việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoạt động BV&PTR, PCCCR ở từng thôn, bản.

Bên cạnh việc làm tốt công tác tham mưu, bằng kỹ năng dân vận khéo, chị Tiếp đã đến từng thôn, bản tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về công tác BV&PTR, PCCCR nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tác dụng của rừng đối với đời sống con người. Đồng thời, chị đã cùng với già làng, trưởng bản, kiểm lâm viên vận động các hộ gia đình có cưa xăng đưa vào quản lý tập trung tại UBND xã; tuyên truyền, phổ biến phương án quản lý gỗ làm nhà; đề án tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, đề nghị của nhân dân về công tác kiểm lâm.

Trong 5 năm qua, chị đã cùng với các đoàn thể tổ chức được 47 cuộc họp tuyên truyền tại 9 thôn trên địa bàn với 5.230 lượt người tham gia; tổ chức 5 cuộc mít tinh cổ động hưởng ứng về BVR; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã được 75 lượt; vận động được 23 hộ có cưa xăng tự nguyện đưa máy cưa về UBND xã để quản lý và 16 hộ kê khai đăng ký quản lý tại thôn, bản; đã tổ chức kiểm kê gỗ cũ tại 56 hộ với khối lượng 186,6 m3 gỗ, các hộ đã cam kết thực hiện tốt các quy định trong  phương án quản lý gỗ làm nhà.

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng khu dân cư “3 không” trong BV&PTR, PCCCR, năm 2014 chị Tiếp đã tham mưu cho đảng ủy xã chỉ đạo điểm xây dựng khu dân cư “3 không” tại  thôn Húng và thôn Chiềng Lẹn. Từ việc lựa chọn 2 thôn điểm thực hiện khu dân cư “3 không” đến nay đã nhân rộng trong toàn xã với mô hình 9/9 thôn, bản và 1.125 hộ ký cam kết thực hiện khu dân cư “3 không”; xây dựng mô hình hộ gia đình tự nguyện liên kết BV&PTR.

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, trong những năm qua, chị Tiếp đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình cùng với đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Giao Thiện giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng cao, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia BV&PTR, PCCCR, nâng độ che phủ của rừng trên địa bàn xã đạt 82%. Với những kết quả đạt được, chị đã được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác BV&PTR, PCCCR giai đoạn 2011-2016” và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Bài và ảnh: Lê Thị Huyền
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa