A- A+
Từ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật của tuyến trên, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa đã làm chủ và thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp.
(THO) - Những năm qua, ngành y tế tỉnh luôn xác định chất lượng nguồn nhân lực là khâu đột phá, là động lực để phát triển. Do đó, ngành đã quan tâm chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp để thu hút bác sĩ; đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẳng định được chất lượng trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB). Không chỉ bệnh nhân trong tỉnh mà kể cả bệnh nhân ngoài tỉnh cũng tìm đến nơi đây để điều trị. Có được kết quả đó là do bệnh viện luôn ưu tiên chăm lo phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng hình thức tạo điều kiện cho cán bộ theo học các khóa đào tạo sau đại học ở các trường đại học, gửi đi đào tạo ở các trung tâm lớn, các bệnh viện đầu ngành theo chuyên khoa sâu; đẩy mạnh đào tạo tại chỗ bằng phương pháp cầm tay chỉ việc với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành, đào tạo theo chương trình bệnh viện vệ tinh, theo gói của các dự án, thông qua hội thảo, đào tạo, giao ban trực tuyến với các bệnh viện đầu ngành qua hệ thống Telemedicine; cử cán bộ đi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật dự án ghép thận, dự án bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816 tại các bệnh viện Trung ương...

Ông Lê Văn Sỹ, giám đốc bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu của tuyến Trung ương để giải quyết những ca bệnh khó, phức tạp, điển hình là bệnh viện đã độc lập trong phẫu thuật thay van 2 lá, tiến tới thay 2 van và thay đoạn động mạch chủ bụng; khép kín chu trình kỹ thuật điều trị ung thư (phẫu thuật - hóa trị - xạ trị).

Còn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, để nâng cao chất lượng KCB cho người dân, cùng với việc đầu tư đầy đủ trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, bệnh viện luôn coi công tác đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bệnh viện ưu tiên tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục được  đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng làm chủ các trang thiết bị  hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện thường xuyên cử các đợt cán bộ đi đào tạo tại các trường đại học Y Hà Nội, Thái Bình, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bồi dưỡng thông qua các chương trình, dự án của tỉnh. Đến nay bệnh viện đã có 22 bác sĩ điều trị đã qua đào tạo lên chuyên khoa định hướng và đào tạo sau đại học 4 bác sĩ chuyên khoa 1, 3 bác sĩ chuyên khoa 2, đang tào tạo 3 bác sĩ chuyên khoa 1, nhiều tiến bộ kỹ thuật mới đã được bệnh viện ứng dụng thành công vào chẩn đoán và điều trị, thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, như phẫu thuật nội soi, XQ số hóa, xét nghiệm Albumin... Đặc biệt trong năm 2017, đơn vị đã triển khai thực hiện thành công kỹ thuật mới cấp cứu, chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng góp phần củng cố niềm tin đối với người bệnh.

Với mục tiêu làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân ngay từ tuyến cơ sở, ngành y tế đưa ra mục tiêu phấn đấu phủ bác sĩ đến tận tuyến xã. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2016 và 2017, ngành y tế đã tiếp nhận, phân công trên 210 bác sĩ đào tạo hệ chính quy về làm việc tại đơn vị y tế; cử đi đào tạo sau đại học để nâng cao trình độ chuyên môn 134 người; cử nhiều lượt cán bộ, công chức, viên chức đi dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng, hội thảo... ở nước ngoài... Nhờ vậy, nhiều đơn vị y tế tuyến huyện đã triển khai được một số kỹ thuật của tuyến tỉnh (55 kỹ thuật mới) và tuyến tỉnh triển khai được nhiều kỹ thuật cao mà trước đây chỉ tuyến Trung ương mới thực hiện được (15 kỹ thuật mới); tuyến xã hiện nay không chỉ KCB thông thường, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn mà còn thực hiện được một số kỹ thuật chuyên sâu, như: Siêu âm, điện tim...

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Xác định phát triển khoa học, kỹ thuật là một trong những khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng KCB, tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh và khu vực lân cận được tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến cơ sở, chúng tôi khuyến khích các đơn vị trực thuộc quan tâm, có chính sách và tạo điều kiện cho cán bộ trong ngành được đào tạo nâng cao trình độ.

Với những hình thức đào tạo đa dạng, phong phú mà ngành y tế  thực hiện, hiện nay, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn đã có đội ngũ vững về chuyên môn, giỏi về tay nghề. Trong tổng số 10.449 cán bộ, nhân viên trong ngành thì đã có 1.519 bác sĩ, 88 dược sĩ đại học, 824 bác sĩ sau đại học và 39 dược sĩ sau đại học. Trình độ tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ được nâng cao đã góp phần tạo được niềm tin cho người dân khi đến KCB tại các cơ sở y tế của  tỉnh, góp phần đáng kể cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa