A- A+
(THO) - Hơn 1 năm nay, không kể nắng hay mưa, ngày nào cũng thế, trên tuyến sông Vinh đoạn từ cầu Cốc đến Âu Thuyền dài gần 3km luôn có người cắt cỏ, vớt rác dọn vệ sinh cho dòng sông. Đó chính là những thành viên của “Tổ tự quản giúp nhau vượt khó” phường Đông Hương.
Thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý, giáo dục và tạo việc làm cho người được phục hồi quyền công dân” trên địa bàn TP Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020, tháng 10-2016 phường Đông Hương thành lập mô hình “Tổ tự quản giúp nhau vượt khó” với 10 thành viên tham gia. Họ là những người từng có quá khứ lầm lỗi, đã được phục hồi quyền công dân, có hoàn cảnh khó khăn viết đơn tự nguyện tham gia với quyết tâm làm lại cuộc đời. Công việc hàng ngày của các thành viên là dọn cỏ, vớt rác ở lòng sông và khơi thông dòng chảy. Đoạn sông Vinh nằm dọc đường Mai An Tiêm đến cầu Đông Hương, ngay cạnh Trung tâm rau quả thực phẩm Lam Sơn, không khí mua bán ở đây lúc nào cũng nhộn nhịp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói, có rất nhiều tiểu thương, người bán hàng rong buôn bán những mặt hàng tươi sống, các loại rau, củ, quả hàng ngày vẫn xả rác xuống sông rất “vô tư”. Không chỉ thế, các gia đình sống gần ở hai bên bờ sông, các quán ăn cũng thẳng tay vứt những túi ni lông chứa đầy rác bẩn xuống sông khiến cho dòng sông bị ô nhiễm.

 
Hằng ngày, ngoài dọn vệ sinh, các thành viên còn tuyên truyền để các hộ dân dọc hai bên bờ sông chấp hành nghiêm các quy định về công tác vệ sinh môi trường, kịp thời phát hiện những trường hợp đổ rác thải xuống lòng sông, bờ sông để báo cáo cho lực lượng chức năng của phường xử lý. Sau những cố gắng, nỗ lực của các thành viên, tuyến sông Vinh đoạn từ cầu Cốc đến Âu Thuyền đã sạch đẹp hơn trước. 

 
Ông Lê Trọng Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Hương cho biết: Từ khi tham gia “Tổ tự quản giúp nhau vượt khó”, các thành viên đều làm việc có trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, sự điều hành của chính quyền địa phương, vì vậy nguy cơ tái phạm được ngăn ngừa. Trên địa bàn phường hiện còn nhiều người sau khi phục hồi quyền công dân mong muốn được tạo việc làm, có thu nhập nuôi sống bản thân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đa dạng hóa các mô hình để có nhiều hơn nữa những người lầm lỗi được giúp đỡ, vươn lên trong cuộc sống.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa