A- A+
Hội LHPN tỉnh và Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung trao kinh phí hỗ trợ xây mái ấm tình thương cho chị Vi Thị Chai, xã Sơn Hà (Quan Sơn).
(THO) - Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã đi được một chặng đường dài. Tại Thanh Hóa, phát huy vai trò nòng cốt, Hội LHPN tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để huy động các nguồn lực giúp những phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống...
Về với bản Làng, xã Sơn Hà (Quan Sơn), chúng tôi cảm nhận được niềm vui của gia đình chị Vi Thị Chai được ở trong ngôi nhà mới thấm đậm tình cảm của cán bộ, hội viên hội phụ nữ các cấp trong tỉnh. Là phụ nữ dân tộc Thái, chồng mất sớm, thương các con thiếu bàn tay chăm sóc của người cha, nên dù khó khăn đến mấy, chị Chai cũng cố gắng chăm lo và làm chỗ dựa cho các con. Cuộc sống đã mỉm cười với gia đình chị, ngày gia đình chị khởi công xây nhà, cấp ủy, chính quyền địa phương đến động viên, chia sẻ, các tổ chức hội, đoàn thể hỗ trợ ngày công, công cụ sản xuất, vật liệu, đồ dùng... nên chỉ vài tháng ngôi nhà mới khang trang 50m2 đã hoàn thành. Chị Chai xúc động cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ ước mơ của mình và gia đình lại trở thành hiện thực nhanh đến vậy!”. Ngôi nhà được xây dựng trị giá 100 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng  của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung, phần còn lại là sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đoàn thể và anh em dòng họ. Tại lễ bàn giao nhà cho chị, đại diện Tập đoàn Xây dựng Miền Trung đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và mong muốn gia đình chị Chai sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với các cấp hội LHPN trong tỉnh hỗ trợ những phụ nữ kém may mắn.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, với chị Nguyễn Thị Hạnh, thôn  Liên Bình, xã Hải Thượng (Tĩnh Gia) niềm vui như được nhân đôi. Bởi xuân này, gia đình chị được đón tết trong ngôi nhà mang tên “Mái ấm tình thương”. Nhớ lại cảnh khó khăn trước đây của gia đình, chị Hạnh bộc bạch: Nhận được thông tin từ Hội LHPN tỉnh và huyện là Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà, tôi mừng lắm.  Thời điểm khởi công xây dựng nhà, ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình tôi còn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của hội viên chi hội phụ nữ  thôn Liên Bình, hàng xóm và họ hàng nên ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thiện với tổng diện tích 70m2...

Chứng kiến căn nhà bắt đầu khởi công xây dựng cho đến khi dọn vào ở, nhiều người vẫn không dám tin vào sự thật. “Mái ấm tình thương” trao cho chị Chai, chị Hạnh là hai trong số hàng trăm trường hợp gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đã nhận được sự hỗ trợ của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay góp sức đồng hành với tổ chức hội. Nhìn lại chặng đường hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2008 đến nay, cán bộ, hội viên, phụ nữ và các đơn vị  tài trợ toàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ hơn 25 tỷ đồng hỗ trợ xây, sửa 1.142  nhà cho hội viên, phụ nữ nghèo có khó khăn về nhà ở. Riêng năm 2017, Hội LHPN tỉnh kêu gọi, vận động hỗ trợ xây, sửa 233 mái ấm, với tổng kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng. Hội LHPN tỉnh và hội LHPN các huyện đã cấp kinh phí hỗ trợ hơn 5,9 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương của hơn 550.000 hội viên phụ nữ toàn tỉnh và vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, như: Tập đoàn Xây dựng Miền Trung, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa, Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa...  Thấu hiểu và cảm nhận được những mất mát của hội viên, phụ nữ phải gánh chịu trong đợt mưa lũ tháng 10-2017, Hội LHPN tỉnh đã nỗ lực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng chung tay góp sức trao nhiều phần quà, vật dụng cần thiết hỗ trợ kịp thời cho đông đảo hội viên các huyện, đặc biệt, Hội LHPN tỉnh đã tranh thủ được sự quan tâm của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung hỗ trợ xây 64 mái ấm (từ 30 đến 50 triệu đồng/nhà) và thực hiện rà soát 27/27 huyện, thị, thành hội để hỗ trợ những hội viên, phụ nữ khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn tỉnh sẽ sớm an cư lạc nghiệp. Kết quả này là sự cố gắng, thể hiện trách nhiệm của các cấp hội cũng như những sẻ chia sâu sắc của cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp hội viên có động lực yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Hội LHPN tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch cho từng năm và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng huyện, thành phố, chỉ đạo các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tập trung khảo sát, lập danh sách phân loại các hộ  để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, đúng người, đúng đối tượng. Ngoài việc phát huy nội lực, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh còn tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, kêu gọi sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay góp sức để xây dựng, sửa chữa được nhiều hơn những “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, sẽ còn nhiều “Mái ấm tình thương” do các cấp Hội LHPN tỉnh chủ trì đang được gấp rút hoàn thành để trao cho các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh. Được gặp gỡ, trao đổi, chứng kiến niềm vui của nhiều gia đình hội viên, phụ nữ chuẩn bị đón tết trong ngôi nhà mới, chúng tôi càng hiểu thêm ý nghĩa sâu sắc của chương trình này.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa