A- A+
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận hội nghị.
(THO) - Chiều 29-12, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định, xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM lần thứ 2, năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì hội nghị.
Kết thúc đợt thẩm định lần thứ nhất vào tháng 11-2017, toàn tỉnh có thêm 15 xã được công nhận đạt chuẩn 49/49 chỉ tiêu, thuộc 19/19 tiêu chí NTM. Cũng trong đợt thẩm định lần thứ nhất, có 7 xã do thời điểm thẩm định chưa đạt chỉ tiêu 18.6 về nội dung: có ít nhất 1 nữ lãnh đạo chủ chốt ở cấp xã, nên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh thống nhất để lại lần sau. Tuy nhiên, ngày 11-12-2017, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội  có công văn đề xuất sửa đổi chỉ tiêu 18.6, vì vậy 7 xã còn lại của lần thẩm định thứ nhất đã đủ điều kiện để công nhận đạt chuẩn. Từ kết quả đạt được của đợt thẩm định lần thứ nhất, Đoàn thẩm định công  nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh tiếp tục tổ chức 19 cuộc thẩm định thực tế và kiểm tra, xét, duyệt hồ sơ, tại 17 huyện, thành phố, với tổng số xã được thẩm định là 39 xã. Qua kết quả thẩm định hồ sơ và thực tế cho thấy, cả 39 xã được thẩm định lần này đều đạt 49/49 chỉ tiêu, thuộc 19/19 tiêu chí NTM. Như vậy, với 39 xã được thẩm định lần thứ 2 và 7 xã còn lại của lần thẩm định thứ nhất, thì tổng số xã được Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh lần 2 này là 46 xã.

 
Đồng chí Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị thẩm định, căn cứ thực tế, hồ sơ, kết quả thẩm định của Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh và báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu kín để xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM cho 46 xã đã hoàn thành 49/49 chỉ tiêu thuộc 19/19 tiêu chí. Kết quả, 100% số phiếu đồng ý công nhận 46 xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Như vậy, đến nay, tổng số xã đạt chuẩn NTM của toàn tỉnh đã lên tới 241 xã, bình quân số tiêu chí NTM đạt của toàn tỉnh là 15 tiêu chí/xã.
 
Đồng chí Trần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh báo cáo, giải trình một số vấn đề.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, ghi nhận kết quả thực hiện xây dựng NTM của toàn tỉnh; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM và các ban, ngành liên quan cùng các địa phương trong thời gian qua trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Để chương trình thực hiện xây dựng NTM của tỉnh tiếp tục được triển khai và đi vào chiều sâu, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh khẩn trương hoàn thiện đầy đủ hồ sơ báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM. Cùng với đó, chuẩn bị báo cáo tổng kết chương trình xây dựng NTM năm 2017 và kế hoạch, nhiệm vụ triển khai thực hiện năm 2018, trong đó xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, như: tổ chức các phong trào xây dựng NTM; củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí cho các xã đã đạt chuẩn NTM và đang thực hiện chương trình; đồng thời Ban chỉ đạo cũng có kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM tại một số địa phương. Ngoài ra Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính báo cáo về tiêu chí, nguyên tắc phân bổ vốn đầu tư và vốn sự nghiệp, trên cơ sở đó tiến hành phân bổ nguồn vốn để triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2018.                                                                     
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa