A- A+
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát cùng đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều đóng góp xây dựng QKH
(THO) - Sáng 25-12, Hội khuyến học (HKH)  tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 3179/2007/QĐ-UBND, ngày 23-10-2007 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng và phát triển quỹ khuyến học (QKH) Thanh Hóa giai đoạn 2007-2015 phục vụ nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Quyết định số 3179/2007/QĐ-UBND, toàn tỉnh có 26 HĐND, UBND cấp huyện ra nghị quyết, quyết định về xây dựng và phát triển QKH ở địa phương; 598 HĐND cấp xã ban hành nghị quyết hoặc UBND ban hành quyết định xây dựng và phát triển QKH; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, đơn vị vũ trang, các thôn, bản, khu phố, dòng họ... đều có chủ trương và nhiều giải pháp sáng tạo xây dựng QKH, khuyến tài. Theo đó, hiện nay, trên toàn tỉnh có 23 loại QKH, với giá trị quỹ mỗi năm trên 300 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2007. Trong đó, HKH tỉnh quản lý và tham gia quản lý 8 loại quỹ với số tiền trên 60 tỷ đồng/năm, như: QKH Doãn Tới; QKH, khuyến tài Lam Sơn; quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ”; quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly; QKH dòng họ, gia đình... Từ các nguồn quỹ trên, mỗi năm, các QKH đã khen thưởng, cấp học bổng cho hàng trăm nghìn lượt học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập; trao thưởng cho hàng nghìn lượt giáo viên, cán bộ làm công tác khuyến học giỏi, qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập không ngừng phát triển.
 

Đại diện Trung ương HKH Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng QKH.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam biểu dương sự cố gắng, năng động, sáng tạo và chúc mừng những kết quả các cấp HKH, ngành giáo dục tỉnh nhà đã đạt được, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cần phối hợp, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để cùng với HKH, ngành giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân, sự chung tay góp sức của doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc xây dựng QKH; vận động nhân dân tích cực học tập, học tập suốt đời nhằm nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp của mọi người trong xã hội; quan tâm đến việc học của người nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, dân tộc ít người; xây dựng kế hoạch, phương án sử dụng các loại QKH nhằm phát huy tối đa giá trị của nguồn kinh phí từ QKH theo hướng vừa giúp đỡ, vừa hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... nhằm động viên, khuyến khích các em trong học tập và rèn luyện, vừa quan tâm hỗ trợ việc học tập của người lớn, hướng tới bảo đảm sự công bằng của xã hội về giáo dục...
 

Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng “Nâng cánh ước mơ” cho các sinh viên

Nhân dịp này, 42 tập thể và 37 cá nhân, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển QKH của tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 24 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được nhận học bổng “Nâng cánh ước mơ”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa