A- A+
(THO) - Dù đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ông Trương Tiến Ba, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Quảng Thành vẫn luôn tận tâm với công tác hội và gương mẫu trong các phong trào thi đua.
Năm 1952, ông Trương Tiến Ba, xã Quảng Thành, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa)  tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Từ năm 1968 đến năm 2004, ông Ba trải qua nhiều công việc, chức vụ khác nhau, nhưng ở lĩnh vực nào ông cũng luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2005, sau khi về nghỉ hưu và sinh hoạt tại địa phương, ông bắt đầu gắn bó với hội cựu TNXP. Việc đầu tiên ông làm là tuyên truyền, vận động cựu TNXP vào hội, đồng thời tích cực tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng sinh hoạt hội. Sau 12 năm gắn bó, trách nhiệm, tận tâm với công việc, ông Ba đã đưa các hoạt động của Hội Cựu TNXP phường Quảng Thành ngày càng phát triển và luôn dẫn đầu hội cựu TNXP cấp xã, phường của thành phố. Hiện nay, quỹ nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP phường Quảng Thành đạt 225 triệu đồng, giúp cho nhiều hội viên được vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài vay vốn, hội còn trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên thoát nghèo, số bò giống ngày càng nhiều lên theo từng năm. Hiện nay, 100% hội viên cựu TNXP của phường có mức sống khá, giàu, không còn hội viên là hộ nghèo.

Nhiều năm trước đây, người dân trong phường thường đổ rác thải, nước thải sinh hoạt bừa bãi, tràn lan gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trước tình trạng đó, ông Ba đã đứng ra thành lập tổ thu gom phế thải do các cựu TNXP đảm nhận. Những ngày đầu thành lập, ông đã cùng với tổ thu gom phế thải dùng xe thồ, xe ba gác vận chuyển rác thải trong các khu dân cư đến nơi tập kết để công ty môi trường chuyển đi xử lý. Sau đó, các chi hội duy trì việc dọn vệ sinh môi trường mỗi tuần từ 2 -3 lần. Cùng với đó, ông Ba còn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí vệ sinh môi trường, đến nay đa số người dân đều có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không còn tình trạng ứ đọng, đổ rác thải bừa bãi trên địa bàn phường.

Với những đóng góp tích cực, ông Trương Tiến Ba đã được tặng nhiều phần thưởng như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, UBND tỉnh cùng nhiều giấy khen của TP Thanh Hóa...

Câu hỏi

Lựa chọn
Chọn
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa