A- A+
Anh Lê Văn Trọng bị tai nạn lao động, có nguy cơ bị liệt hoàn toàn, rất cần sự giúp đỡ để tiến hành phẫu thuật.
(THO) - Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh éo le, mẹ bỏ đi từ khi còn nhỏ, bố mắc bệnh tâm thần hàng chục năm, anh Lê Văn Trọng (sinh năm 1994) ở thôn 2, xã Định Liên (Yên Định) là lao động chính trong gia đình đã không may bị tai nạn lao động và có nguy cơ bị liệt hoàn toàn nếu không được phẫu thuật kịp thời.
Trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, chị Lê Thị Long (chị gái của Trọng) kể trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố thì mắc bệnh tâm thần, mẹ thì bỏ từ nhỏ. Hai chị em đã phải dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng và bà con lối xóm để sống. Cả hai chị em sớm phải bỏ dở việc học hành đi làm thuê kiếm miếng cơm, manh áo và chăm lo cho người cha bị bệnh tâm thần. Là con trai nên Trọng không nề hà bất cứ việc gì từ phụ hồ, đổ bê tông thuê... miễn là có tiền để lo cho gia đình. Tuy vất vả song Trọng luôn lạc quan, động viên bố và chị gái vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Năm 2010, trong một lần lao động, Trọng không may bị ngã giàn giáo, chủ sử dụng lao động có đưa anh đi khám, kiểm tra và cho biết không vấn đề gì. Tuy nhiên, một thời gian sau, Trọng thấy cơ thể mình có thay đổi, những cơn đau buốt sống lưng khiến anh đi lại khó khăn. Nhiều năm qua, chị gái Trọng đã đưa em trai đến nhiều nơi để thăm khám, uống thuốc và điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn. Nay thì Trọng không thể đi lại được, phải nằm một chỗ, muốn di chuyển quanh nhà phải lết dần hoặc có người giúp.

Qua chẩn đoán của bác sĩ, tình trạng của Trọng cần phải được phẫu thuật ngay nếu không muốn tàn tật, liệt vĩnh viễn. Bởi, hai khớp háng đã bị thoái hóa và các đốt sống lưng dính vào với nhau gần hết. Tuy nhiên, để điều trị và tiến hành phẫu thuật, chi phí ban đầu tối thiểu phải có 100 triệu đồng chưa kể những chi phí phát sinh khác. Gần đây, Trọng còn phải điều trị bằng hóa chất với chi phí khá đắt.

Trước khoản tiền quá lớn như vậy, chị gái Trọng không biết bấu víu vào đâu, bởi với mức lương của một công nhân giầy da như chị, việc lo đủ ăn hàng ngày đã khó khăn. Trong khi đó, chị còn phải lo cho gia đình riêng của mình và người bố mắc bệnh tâm thần.

 

 

Ông Nguyễn Trọng Báo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Định Liên cho biết: Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của anh Lê Văn Trọng, cũng như gia đình bác Lê Văn Trung, xã đã báo cáo lên UBND huyện, đồng thời vận động sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân địa phương. Huyện Yên Định, xã Định Liên, các thôn, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm cũng đã tới thăm hỏi, hỗ trợ một phần giúp Trọng có thêm chi phí để thực hiện ca phẫu thuật. Tuy vậy, để có đủ kinh phí, vẫn cần thêm sự trợ giúp của cộng đồng, các nhà hảo tâm.

Mọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đoàn thể xin gửi về “Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Thanh Hóa”. Địa chỉ liên hệ: Phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 0237.3754676; 0237.3852242 hoặc chị Lê Thị Long, thôn 2, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. ĐT: 0163 950 4955.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa