A- A+
Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.
(THO) - Sáng 15-11, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Đây là năm thứ 2 Thanh Hóa triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
Trong những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới được thực hiện một cách thực chất và tiếp cận được đến nhiều nhóm đối tượng; toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được 310 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình với 1.550 CLB Gia đình phát triển bền vững, 250 mô hình tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực gia đình, phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn diễn ra phổ biến ở mức cao, chỉ tính riêng năm 2016, Thanh Hóa có 1.308 vụ bạo lực gia đình. Trong các đối tượng gây bạo lực, nam giới chiếm 88,2% và đối tượng bị bạo lực chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái.

 
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các hoạt động vì bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bằng những hành động cụ thể nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bắt đầu từ ngày 15-11 đến ngày 15-12-2017.

Sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch cụ thể Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa