A- A+
Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - Thị trấn Bút Sơn.
(THO) - Thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc điều động, thuyên chuyển giáo viên nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ của toàn ngành giáo dục và các địa phương trong giai đoạn hiện nay. Đối với huyện Hoằng Hóa, nhiều năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ này luôn được cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

Theo đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, từ năm 2012, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 05/NQ-HU về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020. Mục tiêu của nghị quyết là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững vàng về chính trị, tư tưởng, tâm huyết với nghề và không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Đổi mới cơ chế quản lý, phương pháp dạy và học theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa” gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng các trường trọng điểm chất lượng cao theo từng vùng, từng cấp học... Theo đó, huyện  đã xây dựng Chương trình hành động số 848/CTr-UBND, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để đưa Nghị quyết số 05/NQ-HU vào thực tiễn.

Bám sát tinh thần nghị quyết và chương trình hành động trên, ngày 28-9-2017, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND rà soát, sắp xếp nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính Trường THCS Nhữ Bá Sỹ, thị trấn Bút Sơn, một trong những trường trọng điểm chất lượng cao của huyện. Kế hoạch nêu rõ: Đối với giáo viên đang công tác tại trường phải có năng lực chuyên môn tốt, được nhà trường phân công dạy đội tuyển tham dự thi cấp tỉnh; có học sinh đạt giải nhì cấp huyện trở lên trong 3 năm trở lại đây hoặc đang được hiệu trưởng phân công một trong các chức danh cụ thể, như tổ trưởng chuyên môn, tổng phụ trách đội, thư ký hội đồng.

Qua rà soát cũng như căn cứ tiêu chuẩn đã được xác định trong kế hoạch, trong số 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính của Trường THCS Nhữ Bá Sỹ có 7 giáo viên thuộc diện thuyên chuyển, trong đó môn Toán 2 giáo viên, các môn Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Địa lý và tiếng Anh mỗi môn 1 giáo viên. Ngay sau khi rà soát, huyện Hoằng Hóa quyết định thuyên chuyển, điều động 7 giáo viên đến các trường khác trong huyện. Đồng thời, điều chuyển 5 giáo viên từ các trường khác về giảng dạy tại Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - Thị trấn Bút Sơn. Đây được xem là "giải pháp mạnh" nhằm thực hiện mục tiêu cũng như lộ trình đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhất là việc xây dựng mô hình trường trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn huyện.

 Được biết, trước khi có quyết định thuyên chuyển, huyện Hoằng Hóa đã có chủ trương và tạo điều kiện cho 7 giáo viên nếu có nguyện vọng về công tác tại trường khác trong huyện theo yêu cầu thì viết đơn đề xuất. Theo đó, 6/7 giáo viên đã viết đơn đề xuất chuyển trường theo nguyện vọng, huyện cũng đã giải quyết theo yêu cầu của một số giáo viên, còn một số do nguyện vọng về những trường đang thừa giáo viên cùng chuyên môn nên đã thuyên chuyển về các  trường khác. Thầy Lê Văn Bồi, 1 trong 7 giáo viên thuộc diện thuyên chuyển chia sẻ: "Nguyện vọng của tôi muốn về trường gần nhà, vì vậy tôi đã viết đơn xin chuyển về Trường THCS Hoằng Hợp và đã được huyện chấp thuận".

Thầy Nguyễn Trọng Hoan, Hiệu trưởng Trường THCS Nhữ Bá Sỹ cho hay: "7 thầy, cô trong diện thuyên chuyển đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, song về lâu dài, nhất là vì mục tiêu xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao thì công tác thuyên chuyển, điều động giáo viên là việc làm cần thiết. Đây sẽ là điều kiện để mỗi thầy, cô giáo phấn đấu nỗ lực hơn nữa nhằm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển".

Đối với 5 giáo viên điều chuyển về công tác tại Trường THCS Nhữ Bá Sỹ, theo đồng chí Lê Văn Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa: Cả 5 giáo viên đều có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học. Đều là những giáo viên có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, trước khi điều chuyển về Trường THCS Nhữ Bá Sỹ, huyện đã tổ chức khảo sát năng lực giáo viên theo tiêu chí đưa ra trong Kế hoạch số 88/KH-UBND, nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy của một trường trọng điểm chất lượng cao.

Trong những năm qua, để nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác xây dựng đội ngũ, điều động, thuyên chuyển cán bộ, giáo viên luôn được huyện Hoằng Hóa chú trọng. 3 năm trở lại đây toàn huyện đã điều động thuyên chuyển 107 cán bộ, giáo viên. Việc làm này đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Kết thúc năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 62,97%; toàn huyện có 73 học sinh THCS đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng đầu toàn tỉnh.

Việc rà soát, sắp xếp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính Trường THCS Nhữ Bá Sỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, xây dựng Trường THCS Nhữ Bá Sỹ xứng đáng là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện đúng như mục tiêu nghị quyết phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đã đề ra. Để làm được điều này, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương, ngành giáo dục, cần sự đồng thuận và nỗ lực hơn nữa của mỗi cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục huyện nói chung và cán bộ, giáo viên Trường THCS Nhữ Bá Sỹ nói riêng. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa