A- A+
(THO) - Là người kiên trì trong lao động, sáng tạo trong suy nghĩ và hành động, bác Đặng Văn Thìn, phường Phú Sơn được tôn vinh là người cao tuổi làm kinh tế giỏi.
Năm 1993, sau khi nghỉ chế độ, bác Thìn trở về địa phương và tham gia Hội Người cao tuổi phường Phú Sơn. Lúc này hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, con còn nhỏ, đồng lương hưu ít ỏi của 2 vợ chồng không đủ sống. Vì thế, bác luôn trăn trở, tìm mọi cách để phát triển kinh tế. Tận dụng diện tích đất của gia đình trên 200m2, lúc đầu bác trồng hoa, cây cảnh để thư giãn, đồng thời ai mua thì bán kiếm thêm thu nhập. Dần dần, bác mở rộng diện tích và tìm hiểu về các loại cây cảnh theo xu hướng, thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài sưu tầm các loại cây thành phẩm để mua bán, trao đổi, bác mua cây giống về ươm trồng chăm sóc, uốn nắn, tạo thế trong vườn nhà và bán dần cho những người có nhu cầu.

Theo thời gian, thu nhập từ trồng hoa và cây cảnh của gia đình bác ngày một tăng lên, đời sống từng bước được cải thiện. Không dừng lại ở đó, bác Thìn còn lặn lội vào miền Nam tìm hiểu một số giống cây khác, phù hợp với khí hậu và thị hiếu của người miền Bắc, đặc biệt là loại cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi xuân, trang trí tết cho các gia đình và công sở. Sau khi tìm hiểu kỹ, bác mạnh dạn vay vốn mua hàng trăm gốc mai vàng về bán trong dịp tết và bác đã thành công. Mỗi chuyến đi, bác đều kết hợp đưa về thêm nhiều giống cây mới, cây quý, khác lạ, phù hợp với thị hiếu và thị trường tiêu thụ trong tỉnh. Do biết cách lựa chọn nên sau mỗi chuyến đi, bác đều có thu nhập tương đối cao.

Nhận thấy thị trường cây cảnh ngày càng gặp khó do suy thoái kinh tế, gia đình bác chuyển dần sang đầu tư cây bóng mát, thiết kế và tư vấn cây trồng trong vườn, khuôn viên gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Nhờ tâm huyết, nhiệt tình, kiên trì và chịu khó nên chất lượng các cây giống của gia đình bác được nhiều cơ quan, doanh nghiệp, người dân tin tưởng. Cùng với trồng cây cảnh, cây xanh, thời gian nhàn rỗi bác còn nghiên cứu làm các loại chậu cảnh với nhiều mẫu mã phong phú để cung cấp cho thị trường. Từ một mô hình sản xuất nhỏ lẻ, đến nay gia đình bác đã có cơ ngơi khang trang và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/người/tháng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa