A- A+
(THO) - Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề. Đó là những lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh dành cho cô giáo Lê Thị Thúy Hiền, giáo viên Trường TH-THCS Phúc Đường (Như Thanh).
Năm 2001, sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngành văn-giáo dục công dân, Trường Đại học Hồng Đức, cô giáo Lê Thị Thúy Hiền, sinh năm 1976, quê ở xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được phân công lên công tác tại Trường THCS Phúc Đường (nay là Trường TH-THCS Phúc Đường). Phúc Đường khi ấy là xã đặc biệt khó khăn của huyện Như Thanh, vì vậy cơ sở  vật chất, trang thiết bị của nhà trường thiếu thốn, lớp học chỉ là dãy nhà tranh tre nứa lá, đường xá đi lại khó khăn, người dân chưa quan tâm nhiều đến sự học của con em mình; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn diễn ra thường xuyên, đặc biệt là ở thôn vùng cao Cả Đựa - nơi cách trường hơn 6 km, với 100% đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, cô Hiền và các thầy, cô giáo không quản ngại đường xá khó khăn, trèo đèo, lội suối đến tận các thôn, bản vùng sâu, vùng xa để vận động học sinh đến trường. Mưa dầm thấm đất, người dân đã hiểu được việc học chữ là lo cho tương lai con em mình nên tự giác đưa con em  đến lớp. Bên cạnh đó, cô luôn gần gũi các em, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng học sinh để giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học tập.

Thầy giáo Phạm Văn Trình, Hiệu phó Trường TH-THCS Phúc Đường, cho biết: Hơn 16 năm công tác, cô Hiền luôn trăn trở, nỗ lực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức vừa “hồng”, vừa “chuyên” và trở thành giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Ngoài ra, cô Hiền còn viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào công tác giảng dạy. Đặc biệt những năm gần đây, năm học nào lớp cô Hiền chủ nhiệm cũng có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Giáo dục công dân. Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý mến.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa