A- A+
Nước sông Bưởi dâng cao, gây ngập tại thị trấn Kim Tân, Thạch Thành.
(THO) - Đến thời điểm sáng nay, 12-10, mực nước sông Bưởi tại Kim Tân (Thạch Thành) vẫn lên, mỗi giờ từ 12 cm đến 15 cm. Mực nước hiện tại là 13,61m, vượt báo động III là 1,5m. Trước đó, đêm 11-10 toàn bộ hơn 2 km đê bao xã Thạch Định đã bị tràn, làm cô lập 80% diện tích xã Thạch Định.
Tổng lượng mưa đo được đến 8h ngày 12-10 là 303.9 mm. Nước lũ lên cao đã làm ngập 62 hồ đập lớn nhỏ trên địa bàn, hầu hết vượt ngưỡng tràn từ 0,5 đến 1,5m. Mưa lũ tiếp tục gây ngập hơn 1 km Quốc lộ 45 đoạn cầu Cổ Tế và hàng chục km tuyến QL 217B, từ thị xã Bỉm Sơn lên Đường Hồ Chí Minh và tỉnh lộ 516, tỉnh lộ 523, gây chia cắt Trung tâm huyện Thạch Thành với các xã Thạch Long, Thạch Đồng, Thạch Định, Thành Trực, Thạch Vinh, Thành Mỹ, Thành Minh, Thành Công và Thành Tân.Nước lũ dâng cao gây chia cắt giao thông tại Thạch Thành.
Hiện, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đang huy động lực lượng sơ tán nhân dân, nhất người già, trẻ em cùng đồ dùng thiết yếu đến nơi ở an toàn. Cơ quan quân sự đã điều động hàng trăm dân quân các xã lân cận tập kết bao tải, cát, đất đá và các loại vật tư khác tại những điểm đê xung yếu.


Nước trên sông Bưởi tại thị trấn Kim Tân tiếp tục dâng...


Trước đó, hơn 10.000 hộ dân thuộc các xã Thạch Long, Thạch Đồng, Thành Kim, Thành Hưng và Thị thị trấn Kim Tân đã được di dời đến nơi an toàn trước 23h đêm 11-10. Riêng gần 900 hộ dân thuộc xã Thạch Định đã di dời trước 18h, trước thời điểm lũ tràn đê.Gây ngập trên diện rộng.

 
Do nước lũ lên cao và gây chia cắt nhiều địa phương, nhiều tuyến giao thông với trung tâm huyện, ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo cho 100% số trường học, cấp học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học, chỉ đạo cho các đơn vị chức năng bám sát nhiệm vụ, sẵn sàng  các nhu yếu phẩm, phương tiện vật tư, lực lượng ứng phó ngay từ giờ đầu khi có tình huống xấu là vỡ đê sông Bưởi xảy ra, nhằm hạn chế thiệt hại tới mức thấp nhất về người và tài sản cho nhân dân.
 
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa