A- A+
Di chuyển người dân đến nơi an toàn.
(THO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong những ngày qua, đặc biệt từ tối ngày 10-10, trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã xảy ra mưa to đến rất to, gây lũ lụt lớn trên sông, các khe suối.
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Thủy, tính đến thời điểm 14h chiều 11-10, mưa lũ đã gây ngập úng gần 955ha ngô, 225ha mía, 17,5ha ớt, 160ha rau màu các loại. Có 170 con lợn, 7.670 con gà, 117ha ao hồ thủy sản bị lũ cuốn trôi. Hơn 900 nhà ở, 331 công trình trường học, trạm y tế, nhà công sở, trạm bơm và hệ thống mương tại một số xã bị hư hỏng; đập Cò Bương tại xã Cẩm Phú bị vỡ. Tổng thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Một số xã trên địa bàn huyện đã bị nước lũ cô lập như: Cẩm Quý, Cẩm Lương, Cẩm Giang, Cẩm Sơn. Đặc biệt, tại xã Cẩm Sơn có 1 phòng khám và 1 công ty sản xuất đũa bị nước lũ gây ngập hoàn toàn tài sản, trang thiết bị. Lực lượng Công an huyện Cẩm Thủy giúp dân di dời tài sản.

 
Ngay trong đêm 10-10, các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành chức năng đã xuống cơ sở kiểm tra hiện trường xác định thiệt hại, trước mắt chỉ đạo các xã, đơn vị huy động lực lượng phối hợp với các hộ di chuyển đồ dùng, thiết bị trong gia đình đến nơi an toàn; bố trí nơi ở tạm cho các hộ dân. Đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục bước đầu tránh thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Đối với diện tích cây trồng bị ngập, chỉ đạo các đơn vị tổ chức khơi thông dòng chảy; huy động phương tiện, nhân lực thực hiện bơm chống úng những khu vực có điều kiện; bố trí lực lượng trực, hướng dẫn tại các khu vực ngập, trọng yếu đảm bảo an toàn tính mạng người và tài sản khi lưu thông qua đây. Kịp thời xử lý khẩn cấp những hư hỏng đảm bảo an toàn công trình hồ đập nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.
 
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa