A- A+
Nhiều diện tích cây trồng ở Thạch Thành bị ngập úng.
(THO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày từ 9-10 đến đến nay trên địa bàn huyện Thạch Thành đã có mưa lớn trên diện rộng, gây ngập úng cục bộ hàng trăm nhà dân và nhiều ha ngô đông, mía nguyên liệu và ao hồ nuôi trồng thủy sản có nguy cơ mất trắng.
Theo báo cao nhanh của Ban chủ huy PCTT và TKCN huyện, lượng mưa tại địa bàn huyện Thạch Thành đo được đến 11h sáng ngàỳ 11/10 tại kim tân là hơn 270 mm. Mực nước tại 12 hồ đập lớn do Công ty thủy nông sông Chu Chi nhánh Thạch Thành quản lý đã tràn từ 50cm đến 1,5m , còn lại  hơn 40 hồ đập vừa và nhỏ đang ở mức ngưỡng tràn từ 0,2 đến 1 mét, nước lũ lên nhanh đã làm 2 đoạn tràn trên tuyến Quốc lộ 217 B qua các xã Thành Minh, Thành Mỹ  và 3 đoạn tràn trên tỉnh lộ 516B qua Thành Long, Thành Tiến bị ngập sâu từ 0,7 đến 1,2 mét, gây chia cắt giao thông nhiều giờ. Một đoạn đường bị chia cắt do mưa lũ.

 
Do ảnh hưởng của mưa lớn, hơn 700 ha cây màu vụ Đông, ao nuôi trồng thủy sản đã bị ngập hoàn toàn và hàng trăm ha mía nguyên liệu bị nước tràn qua làm đỗ gẫy, ảnh hưởng lớn về năng xuất sản lượng. Đến 13h ngày 11-10, lưu lượng nước từ thượng nguồn Hòa Bình đổ về nhiều, làm mực nước sông Bưởi  lên nhanh, đạt mức 12 mét, xấp xỉ báo động III và vẫn đang tiếp tục lên mỗi giờ từ 10 cm đến 15 cm.Nước lũ gây ngập một số nhà dân.

 
Trước tình hình trên, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Thạch Thành đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở, triển khai các phương án di dân, vật nuôi, lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu đến nơi an toàn. Đặc biệt, huyện đã chỉ đạo cho hàng trăm hộ dân tại Thạch Lâm, Thành Mỹ, Thạch Quảng, Thành Vinh, Thành Trực, Thành Tân, Thành Tiến, Thành Kim, Thạch Định  di dời đến nơi ở an toàn, quan tâm đến hộ già cả neo đơn, trẻ em. Các trường học trên địa bàn xã Thành Mỹ, Thạch Lâm bị ngập sâu 0,5 đến 0,7 mét buộc HS phải nghỉ học trong sáng nay . Đối với các hồ đập, tuyến đê xung yếu, huyện đã tăng cường lực Công an, Quân sự tuần tra canh gác sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng cứu ngay từ giờ đầu khi có sự cố xảy ra, chỉ đạo các xã ven sông Bưởi chủ động tiêu nước đệm và kiểm tra các cống dưới đê, sẵn sàng đóng công tiêu không cho nước từ sông chảy vào đồng.
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa