A- A+
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại xã Thọ Trường (Thọ Xuân).
(THO) - Sáng 11-10 đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra, khẩn trương chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục các sự cố do mưa lũ tại huyện Thọ Xuân.
 
Đến kiểm tra đoạn đê bị sạt trên bờ tả sông Chu thuộc địa phận xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân và một số điểm sụt lún dọc tuyến đê, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đã chỉ đạo huyện Thọ Xuân tăng cường cán bộ, nhân lực và phương tiện theo tinh thần 4 tại chỗ để xử lý các tình huống theo đúng quy định. Tại các vị trí bị sạt, lực lượng dân quân tự vệ và các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện cần tiếp tục thả rọ đá hộ chân đê với khối lượng bảo đảm. 


Nhiều hộ dân sống ven đê sông Chu xã Thọ Trường (Thọ Xuân) vẫn đang bị ngập lụt.
 
Với tình hình mực nước liên tục dâng cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thọ Xuân cần có chế độ báo cáo thường xuyên với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để có giải pháp xử lý hiệu quả. Huyện cần tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tại các thôn, các xã để kịp thời gia cố đê phía đồng bằng biện pháp đắp mở rộng thân đê. Khẩn trương huy động vật tư đến các điểm xung yếu khác trên dọc tuyến sông Chu để kịp thời ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Quản lý chặt số phương tiện và người dân sinh sống trên sông. Đối với các đơn vị thủy nông và đơn vị thi công kênh chính Nam thuộc dự án Bắc Sông Chu - Nam Sông Mã cần theo dõi lượng mưa, tích cực thực hiện tháo nước trên kênh và mặt ruộng để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Ngay trong thời điểm này, địa phương phải thành lập lực lượng cứu hộ tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu, triển khai các phương án phòng chống với diễn biến của mưa bão đạt kết quả cao.
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa