A- A+
Đồng chí Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mực nước tại hồ Cửa Đạt.
(THO) - Sáng 11-10, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Thường Xuân.
Theo báo cáo nhanh của huyện Thường Xuân, từ 20h tối 9-10, trên địa bàn huyện mưa to liên tục kéo dài, gây ngập lụt, sạt lở tại nhiều điểm và gây thiệt hại về người, tài sản của nhân dân. Theo thống kê sơ bộ, huyện Thường Xuân hiện có 3 người chết, 2 người mất tích và 4 người bị thương. Toàn bộ cây trồng vụ đông bị ngập úng. Cầu Cửa Đạt hiện đã bị xói lở hai đầu cầu, dọc mái sông bị sạt lở. Hồ Chiềng đang có nguy cơ vỡ và 100 hộ có nguy cơ ngập lụt. Quốc lộ 47, tỉnh lộ 519 và 519B sạt lở taluy dương và chia cắt nhiều đoạn. Ngoài ra, cầu treo Thanh Xuân (thuộc địa bàn xã Xuân Cẩm) đã bị đứt dây néo thăng bằng và hư hỏng. Cầu thép dân sinh tại thôn Nhồng (xã Vạn Xuân) đã bị nước cuốn gãy cầu. Toàn huyện Thường Xuân có 1.825 hộ dân ở các xã Lương Sơn, Yên Nhân, Bát Mọt, Luận Khê, Luận Thành và Thọ Thanh bị cô lập.
 

Một điểm sạt lở tại khu vực hồ Cửa Đạt .


Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn yêu cầu UBND huyện Thường Xuân, Công ty TNHH Một thành viên Sông Chu và Ban Quản lý hồ chứa nước Cửa Đạt thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm an toàn tuyệt đối hồ chứa và các phương án phòng chống lụt bão. Việc điều tiết xả lũ phải thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn giao Sở Giao thông - Vận tải  nhanh chóng huy động xuồng để hỗ trợ việc đi lại ở những nơi ngập lụt, giúp kết nối với các khu vực đang bị chia cắt. Đối với các điểm sạt lở, UBND huyện Thường Xuân phải có các giải pháp ổn định giao thông, tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình để kịp thời có hướng xử lý. Đồng thời yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải nhanh chóng triển khai các biện pháp tu sửa, giải tỏa giao thông, bảo đảm việc đi lại cho nhân dân. Đối với các thôn, xã đang bị chia cắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn chỉ đạo UBND huyện Thường Xuân và Sở Công Thương nhanh chóng cung cấp lương thực, thực phẩm, bảo đảm đời sống, tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói.
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa