A- A+
Nước lũ dâng cao gây ngập tại khu vực cầu Mùn khiến giao thông tại thị trấn Cành Nàng bị chia cắt.
(THO) - Theo báo cáo của UBND huyện Bá Thước, lượng mưa lớn kéo dài liên tục từ ngày 10 đến 11-10 đã gây ngập úng trên diện rộng tại các xã, thị trấn trên địa bàn, gây chia cắt giao thông, cô lập nhiều nơi.
Vào khoảng từ 6 đến 7h sáng nay (11-10), thị trấn Cành Nàng huyện Bá Thước đã bị ngập nặng, mực nước đạt đỉnh cao nhất trên 1m. Giao thông trên địa bàn này cũng bị chia cắt tại một số điểm, đặc biệt là khu vực cầu Mùn bị ngập sâu, các phương tiện giao thông không thể qua khu vực này.

Ngoài khu vực thị trấn, nước lũ dâng cao cũng gây ra tình trạng ngập lụt, chia cắt giao thông nghiêm trọng tại các xã như Điền Lư, Ban Công, Hạ Trung, Lâm Xa, Tân Lập… Trong đó, xã Hạ Trung bị cô lập hoàn toàn từ đêm 10-10 cho tới sáng nay. UBND xã đã cử lực lượng canh gác tại các điểm giao thông xung yếu bị ngập nước, ngăn không cho các phương tiện giao thông và người dân qua khu vực nguy hiểm. Hàng chục thôn, làng thuộc các xã bị chia cắt, cô lập do nước ngập sâu cục bộ tại các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã.


Nước ngập sâu tại thị trấn Cành Nàng.

Trong khi đó, nhiều diện tích mía và ao, hồ nuôi cá của người dân tại các xã Điền Lư, Ban Công, Lâm Xa, Tân Lập mới bị thiệt hại do mưa lũ cách đây không lâu, chưa kịp khôi phục, nay tiếp tục bị nước lũ cuốn trôi; một số diện tích lúa chưa kịp thu hoạch bị ngập cũng gây thiệt hại nặng. Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn các xã bị hư hỏng, nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.

Ngay từ sáng sớm nay, huyện Bá Thước đã huy động cán bộ, lực lượng vũ trang cùng xuống địa bàn các xã, thị trấn để ứng cứu cùng người dân. Huyện Bá Thước cùng với các xã, thị trấn tiếp duy trì trực 24/24h, huy động lực lượng tại chỗ tiếp tục ứng phó với mưa lũ.

Đến 14h ngày 11-10, trên địa bàn huyện Bá Thước nước lũ tại một số địa bàn đã tạm rút, giao thông tại khu vực thị trấn Cành Nàng, quốc lộ 217 đoạn qua xã Điền Lư đã thông trở lại. Hiện các xã, thị trấn đang thống kê thiệt hại về tài sản, hoa màu, đồng thời tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình mưa lũ, sẵn sàng các phương án ứng phó khi cần thiết.
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa