A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 giúp người dân xã Thanh Sơn di dời tài sản tránh lũ.
(THO) - Tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mưa lớn kéo dài, lượng nước ở thượng nguồn đổ về mạnh cùng với việc xả lũ đã làm cho nhiều vùng bị ngập lụt nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 giúp người dân xã Thanh Sơn (huyện Tĩnh Gia) tránh lũ...

Chiều ngày 10-10, đoạn sông Yên chảy qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, nước sông dâng nhanh đã làm nhiều đoạn đê xung yếu bị tràn qua, khiến nhiều nhà dân tại xã Thanh Sơn bị ngập, nhiều khả năng bị cô lập. Nắm được tình hình, Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cùng các phương tiện đến giúp đỡ người dân di dời tài sản và gia cố nhà cửa. Cùng với đó, để đề phòng nguy cơ vỡ đê tại các vị trí có nguy cơ cao, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động hàng chục CBCS đến các địa bàn trọng điểm, phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng gia cố lại các vị trí đê xung yếu, tổ chức giúp người dân, người già không nơi nương tựa gia cố lại nhà cửa và đưa đến vị trí an toàn. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân chằng chống nhà cửa và di tản, không cố thủ ở trong nhà....và di dời tài sản.Sáng 11-10, do tình hình lũ tại các sông trên địa bàn tỉnh vẫn có diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều xã trên địa bàn các huyện Thường Xuân, Lang Chánh đã bị cô lập hoàn toàn, nhiều người dân bị mắc kẹt. Ngay từ sáng sớm, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để triển khai cứu nạn cứu hộ, huy động thêm lực lượng, phương tiện, lương thực giúp đỡ người dân tại vùng lũ.

Ngay sau đó, hàng chục CBSC cùng với phương tiện CNCH, cano, thuyền thúng, phao bơi đã được huy động để chuyển lương thực, thực phẩm đến xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân và các địa bàn ngập lụt khác cùng với người dân chống chọi với mưa lũ.
 
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa