A- A+
(THO) - Xác định công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần gìn giữ sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Hội CCB huyện Thiệu Hóa đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nhân dân; duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, thông tin tình hình thời sự, chính trị, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Cùng với đó, hội CCB huyện cũng tích cực phối hợp với MTTQ triển khai thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân; phối hợp tiếp nhận, xét duyệt 16.000 hồ sơ chế độ, chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, kịp thời uốn nắn, hạn chế những sai sót trong thực hiện chế độ đối với CCB ở cơ sở, không để xảy ra đơn thư khiếu kiện, tố cáo. Ngoài ra, các cấp hội CCB trong huyện đã đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập các tổ CCB tự quản, tổ an ninh trật tự, tổ an toàn giao thông, tổ an ninh xã hội với hàng nghìn CCB tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại địa phương. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Thiên Thanh, Chủ tịch Hội CBB huyện Thiệu Hóa cho biết: Toàn huyện hiện có 816 cán bộ, hội viên CCB đang tham gia công tác trong hệ thống chính trị của huyện. Tỷ lệ đảng viên trong hội hiện nay là 38%, trong đó có một bộ phận hội viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước. Đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Một trong những hoạt động được các cấp hội CCB huyện Nga Sơn xác định trọng tâm, xuyên suốt đó là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Theo đó, các cấp hội đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên; tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên hiểu đúng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, địa phương, tích cực đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và dư luận xã hội để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi cộm ở địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng.

Nhằm phát huy vai trò gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, cán bộ, hội viên CCB các cấp đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo nghị quyết của các cấp ủy đảng, chính quyền về các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Tại đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020, cán bộ, hội viên hội CCB trong toàn tỉnh đã tham gia đóng góp 32.854 ý kiến vào các văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh đã tích cực tham gia phổ biến, quán triệt Luật Bầu cử, tham gia hiệp thương nhân sự, tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân nơi mình cư trú đi bỏ phiếu đầy đủ, đúng thời gian quy định. Với phẩm chất, uy tín và năng lực của mình, nhiều cán bộ, hội viên được tín nhiệm bầu vào các cấp ủy đảng và HĐND các cấp. Việc tham gia HĐND giúp cán bộ, hội viên CCB có điều kiện đóng góp ý kiến về chủ trương, giải pháp công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đồng thời trực tiếp chuyển tải ý kiến của nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền tại các kỳ tiếp xúc cử tri. Ngoài ra, toàn tỉnh cũng có 63.446 hội viên là đảng viên, hơn 3.000 hội viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, đơn vị sự nghiệp, các đoàn thể. Đây là lực lượng nòng cốt trực tiếp tham gia vào công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Hội CCB Thanh Hóa có số lượng hội viên đông, trong đó nhiều cán bộ, hội viên được đào tạo cơ bản qua các nhà trường trong và ngoài quân đội, có trình độ lý luận và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tiễn. Trong những năm qua, nhiều cán bộ CCB nắm vị trí chủ chốt trong Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã tiên phong đấu tranh, phê phán các quan điểm, tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, hội viên CCB và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Với những kết quả đạt được, các cấp hội CCB trong tỉnh đã khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân. Để công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền lan tỏa sâu rộng hơn nữa, mỗi cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa